Cha mẹ có tự tin rằng mình đã hiểu con?

Hiểu được con, biết con muốn gì, làm sao để giao tiếp và chăm sóc con thật tốt mỗi ngày là điều bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng mong muốn. Khi khoa học càng phát triển, cha mẹ càng có nhiều phương pháp để hiểu tính tình và năng khiếu bẩm sinh của trẻ. Từ đó, giúp định hướng và nuôi dạy trẻ tốt hơn. Một trong số đó chính là phương pháp sinh trắc vân tay.

Tại sao lại là Dấu vân tay?

Mỗi em bé là một cá thể riêng biệt, độc nhất và không giống bất kỳ ai & dấu vân tay cũng vậy. Theo nghiên cứu khoa học, vân tay có liên quan đến sự hình thành gene của mỗi con người và được liên kết chặt chẽ với hệ thần kinh. Các dấu vân tay được hình thành từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 19 của bào thai, đồng thời với sự phát triển của thùy não. Khi một đứa trẻ được sinh ra, dấu vân tay của em bé đó phát triển và không thay đổi cho đến hết cuộc đời. Bởi vậy, khám phá dấu vân tay chính là khám phá thùy não con người.

Phương pháp sinh trắc vân tay là gì?

Phương pháp sinh trắc dấu vân tay (Dermatoglyphics Multiple Intelligence Test) là phương pháp phân tích mối liên hệ giữa dấu vân tay và thùy não. Các nhà khoa học phân tích mẫu dấu vân tay của trẻ và đưa ra những đánh giá nhằm giúp cha mẹ hiểu hơn về năng khiếu của con, hướng phát triển để tìm ra những phương pháp giáo dục hiệu quả nhất. Điều này cực kỳ hữu ích bởi hiện nay, nhiều bậc cha mẹ đang bỏ ra không ít thời gian, công sức và tâm tư để nuôi dạy con. Việc hiểu được thiên hướng và năng khiếu của con ngay từ nhỏ sẽ giúp cha mẹ sớm đưa ra những phương pháp nuôi dạy con phù hợp để con được phát triển mạnh khỏe và toàn diện nhất.

Cha mẹ cần thiết thực hiện sinh trắc vân tay cho con?

Chúng ta thường chỉ nhắc đến IQ, EQ nhưng ít ai biết rằng một đứa trẻ có thể biểu thị đến 10 chỉ số như là FQ (chỉ số tài chính), CQ (chỉ số sáng tạo), MuQ (chỉ số âm nhạc), v.v…;  8 loại hình thông minh; các tài năng thiên bẩm; tính cách và xu hướng hành vi của trẻ,… Có thể nói, bảng báo cáo phân tích như một bức tranh từ tổng thể đến chi tiết về tiềm năng bên trong đứa trẻ. Điều này giúp các nhà khoa học định hướng & hỗ trợ cha mẹ, gia đình tạo điều kiện để nuôi dạy bé đúng cách nhất. Vì vậy, những khó khăn, những trăn trở của các bậc làm cha mẹ khi không hiểu chính con cái của mình hay không rõ sẽ định hướng thế nào cho con và đầu tư vào con đường tốt nhất thì bây giờ đã có thể được giải quyết bằng khoa học.

Hiểu được tầm quan trọng này, lần đầu tiên tại Việt Nam, hội thảo sinh trắc vân tay được tổ chức bởi CaliKids Academy với sự trình bày bởi tiến sỹ Authur Khan, Tiến sĩ Tâm lý học của Đại học Richmond – Mỹ, Thạc sĩ trường Đại học Nottingham – Anh, chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tâm lý với 15 năm nghiên cứu lĩnh vực khai thác tối đa trí thông minh của trẻ.​