Chăm sóc da ở tuổi 30

Phụ nữ thường nói rằng họ cảm thấy tự tin nhất khi vào độ tuổi 30, khi mà thế giới của một cô gái được chuyển sang một chế độ ‘’quyền lực’’ hơn đó là trở thành một phụ nữ chín chắn. Hãy thực hiện chế độ chăm sóc da hợp lý để giữ mãi nét thanh xuân tạo hóa ban tặng này nhé!

Những dấu hiệu khi da qua 30 tuổi:

  • Da khô: Da khô là kết quả của quy trình sản xuất bã nhờn chậm lại, bạn sẽ thấy ít bị các loại mụn hơn, tuy nhiên da thường xuyên bong tróc theo mùa khô.
  • Lỗ chân lông to: đồng hành với da khô, nếp nhăn, sự xỉn màu thì làn da bạn cũng bắt đầu có lỗ chân lông to hơn.
  • Mụn trứng cá: Tuy ít mụn hơn thời kỳ dậy thì nhưng vào tuổi 30, bạn có nguy cơ lặp lại quá trình này một lần nữa nếu không kịp điều tiết chế độ chăm sóc da.

Cách chăm sóc da giai đoạn qua 30 tuổi:

  • Làm sạch: sáng và tối trước khi đi ngủ, hãy rửa mặt thật sạch với các loại sữa rửa mặt phù hợp với da của bạn. Nếu làm việc quá lâu hay đi đường xa về, bạn cũng nên dùng nước tẩy trang để loại bỏ các loại tạp chất đã bám theo suốt hành trình đi lại trong ngày.
  • Giữ ẩm: Do da dần khô nên việc giữ ẩm cho da là hết sức cần thiết. Bạn có thể xông da mặt bằng các loại máy, ủ bằng khăn, đắp mặt nạ hoặc xịt khoáng…
  • Chăm sóc môi, mắt: môi và mắt là hai vùng đặc biệt nhạy cảm, nên hết sức cẩn thận khi lực chọn mỹ phẩm cho hai khu vực này. Mỗi ngày bạn có thể sử dụng kem dành riêng cho vùng mắt, dưỡng môi thiên nhiên trước lớp make up để đi làm. Buổi tối sau khi tẩy trang thì dùng tay massage nhẹ để tăng cường sự đàn hồi dành cho da.

Đừng để một sáng nào đó thức dậy, nhìn vào gương và khóc thét với gương mặt ‘’xuống cấp’’ của bạn. Hãy chăm sóc da ngay từ bây giờ, khi bạn vừa qua 30 tuổi. Chúc chị em chúng ta ngày càng trẻ trung, xinh đẹp, bất chấp thời gian!

Kop tổng hợp

#baohoahaudoanhnhan