Cháo lòng, lẩu tteokbokki và 7 món nóng hổi ngày Hà Nội trở lạnh

Gió mùa đến, Hà Nội trở lạnh là dịp để bạn cùng cạ cứng lai rai đủ món ngon ấm bụng như lẩu tteokbokki, cháo lòng hay xôi sắn.

Xem thêm:

Cháo vừa dễ ăn lại giúp bạn ấm bụng khi thưởng thức vào mùa lạnh. Trong chuyến food tour Hà Nội những ngày gió mùa, bạn có thể lấp đầy chiếc bụng đói buổi chiều với món cháo sườn hoặc cháo trai. Cháo mềm mịn, nóng hổi, quyện cùng sườn hầm nhừ hay thịt trai thơm sẽ thêm hấp dẫn khi bạn ăn cùng quẩy giòn và một ít rau thơm, hành lá. Không khó để kiếm những hàng cháo trai, sườn quanh Hà Nội. Bạn có thể ghé chợ Đồng Xuân, Ngõ Huyện, khu ký túc xá Đại học Bách Khoa… để thưởng thức những bát cháo nóng hổi. Giá mỗi bát khoảng 20.000-35.000 đồng. Ảnh: Ninheating, bachuaviahe.

Nếu đã chán các món lẩu thông thường, bạn nên thưởng thức lẩu cháo lòng hấp dẫn. Các món nhúng lẩu là nội tạng heo gồm dồi tiết, lòng non, dạ dày, gan, tim cật, rau thơm… Nước dùng của món ăn là cháo trắng thơm phức. Đây là món ăn phù hợp để thưởng thức khi trời lạnh, hấp dẫn các tín đồ mê nội tạng động vật. Bạn có thể tìm hàng bán lẩu cháo lòng ở Yên Hòa, Chùa Hà… Ảnh: gauamechan.

Cháo lòng là món bạn không thể làm ngơ khi tìm kiếm đồ ăn ngon vào dịp Hà Nội trở lạnh. Món ăn đình đám Hà thành suốt bao năm vẫn luôn hấp dẫn thực khách bởi hương vị đặc trưng độc đáo. Cháo lòng không mịn, nhưng ngọt vị, phần nhân ăn kèm gồm dạ dày, lòng non dai sần sật, dồi tiết thơm, kèm rau thơm, kích thích bao tử rỗng của bạn. Mỗi bát cháo có giá khoảng 30.000-45.000 đồng. Ảnh: mokhoet_hanoi.

Bên cạnh những món ăn truyền thống, đồ Hàn cay xè cũng hấp dẫn các tín đồ ẩm thực vào mùa lạnh. Tranh thủ dịp Hà Nội đang trở gió, bạn có thể rủ hội bạn thân cùng nhau lai rai nồi lẩu tteokbokki nóng hổi, cay xè. Có nhiều loại lẩu tteokbokki cho bạn lựa chọn như tokboki chân gà rút xương, tteokbokki mì phô mai, tteokbokki gà cay… Tùy kích thước mà giá mỗi nồi lẩu khác nhau, khoảng 90.000-200.000 đồng/nồi. Ảnh: bachuaviahe, ninheating.

Ốc luộc là món ăn vặt bạn không thể bỏ qua vào mùa lạnh ở Hà Nội. Ốc vặn, ốc nhồi, ngao hấp thơm bùi, giòn dai, chấm cùng mắm thơm chính là món ăn tuyệt vời nhất khi tụ tập bạn bè buổi tối gió lạnh. Ngoài ốc, bạn có thể gọi thêm các món nóng hổi khác như nem chua rán, cút lộn xào me… Ảnh: bachuaviahe, Ninheating.

Nhắc đến những món ăn nóng hổi khi trời lạnh không thể bỏ xót chân gà nướng. Không khó để tìm những quán chân gà nướng tụ tập bạn bè nhân dịp gió mùa về Hà Nội. Bạn có thể thưởng thức chân gà nướng thơm phức ở ngõ xưởng phim trên đường Thuỵ Khuê, phố Bà Triệu, phố Tạ Quang Bửu. Ảnh: ln_trung, homnay_tuiangi.

Buổi chiều tan học, tan làm mà được thưởng thức bát xôi sắn thơm lừng giữa tiết trời gió lạnh thì còn gì bằng. Củ sắn trắng phau được nghiền nhuyễn, đồ cùng gạo nếp dẻo, mềm, hấp dẫn những chiếc dạ dày đói meo vào ngày trời lạnh. Bạn có thể chọn nhiều loại topping cho bát xôi sắn như chả, ruốc, pate, dưa góp, rau sống… Mỗi suất xôi khoảng 10.000 đồng, bạn có thể tìm mua tại đường Ngô Sĩ Liên. Ảnh: bachuaviahe, mokhoet_hanoi.

Nguồn: Zing.vn