Cho dù có bao nhiêu tầng trong một tòa nhà, những người giàu đều chọn tầng này

Nhiều người đã phải vật lộn tích góp mấy thập kỷ mới có được một ngôi nhà, vì vậy cần phải cẩn thận hơn khi chọn mua nhà. Bởi nếu chọn sai, sẽ làm cho gia chủ rất mệt mỏi và hối hận về sau.

Khi quá trình đô thị hóa tăng tốc, vấn đề thiếu đất đô thị sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Đến lúc đó, ngôi nhà sẽ không chỉ có giá cao hơn, mà chiều cao của ngôi nhà cũng sẽ ngày càng cao. Hầu hết các tòa chung cư mới hiện nay trung bình đều có từ 20 đến tầng 30. Và khi mua nhà, việc đầu tiên là bạn sẽ phân vân nên chọn tầng bao nhiêu ở là thích hợp nhất? Vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về việc lựa chọn tầng cao bao nhiêu:

Đánh giá từ thói quen của người mua nhà hiện đại, có hai vấn đề quan trọng nhất mà chúng ta nên xem xét khi mua nhà và chọn sàn: một là điều kiện ánh sáng và thông gió của ngôi nhà, và thứ hai là sự tiện ích xung quanh (lợi ích cho cuộc sống hàng ngày).

Một số tầng bạn có thể bỏ qua trực tiếp như: Một là tầng trệt và các tầng thấp từ (2-> 5 tầng). Hay những căn ánh sáng và thông gió kém cũng nên bỏ qua, không cần phải xem xét trực tiếp. Thứ hai là khoảng tầng trên cùng đếm ngược. Việc đi lại bất tiện, cũng có thể bỏ qua.

mua nhà chung cư, chọn nhà tầng mấy đẹp, tầng mấy chung cư đẹp

Khi tư vấn mua nhà, các nhân viên bất động sản sẽ chia sẻ với bạn rằng, các tầng của ngôi nhà hiện đang được xếp theo tiêu chuẩn chung như:

– Các tầng 1-7 là tầng trệt;
– Tầng 8-11 là các tầng trung
– Tầng 12-19 là các nhà tầng cao
– Và tầng 20 trở lên tầng cao nhất

Hiện có các quy tắc tính toán sàn vàng chuyên nghiệp theo doanh số: Các tầng cao loại thứ ba hay còn gọi là những tầng cao ở khoảng hai phần ba (2/3) của tòa nhà là tầng vàng của toàn bộ tòa nhà, vì vậy khi mua nhà, nếu chọn nhà đẹp chúng ta chỉ cần quan tâm theo quy tắc tính toán sàn vàng này là có thể mua đúng tầng!

mua nhà chung cư, chọn nhà tầng mấy đẹp, tầng mấy chung cư đẹp

Làm thế nào để chọn một ngôi nhà với quy tắc tính toán sàn vàng?

Cho bạn một ví dụ. Nếu một tòa nhà có 15 tầng thì tầng vàng của nó là khoảng từ 6-9 tầng, nếu một tòa nhà có 25 tầng thì tầng vàng của nó là khoảng 8-11 tầng. Như vậy là bạn sẽ hiểu ngay lập tức đâu là sàn vàng.

mua nhà chung cư, chọn nhà tầng mấy đẹp, tầng mấy chung cư đẹp

mua nhà chung cư, chọn nhà tầng mấy đẹp, tầng mấy chung cư đẹp

Nguồn: Ngoisao.vn