Chồng Tây từng ‘dụ’ có bầu trước, còn cưới tính sau, Á hậu Hoàng Oanh đã ‘xoay chuyển’ suy nghĩ của chàng như thế nào?

Trong bài viết này, Á hậu Hoàng Oanh còn gợi ý ‘thời điểm vàng’ cho phụ nữ tiến tới hôn nhân và sinh con.

Hậu chia tay mối tình nhiều năm, Á hậu Hoàng Oanh quen Jack Kevin Cole. Anh chàng mang quốc tịch Mỹ và đang làm việc ở Singapore. Trong quãng thời gian yêu, bạn trai từng “dụ” Hoàng Oanh có em bé còn việc cưới hỏi thì “từ từ cũng được”. Thế nhưng, người đẹp đã dần thay đổi suy nghĩ của bạn trai.

Hoàng Oanh, á hậu Hoàng Oanh, sao Việt

Á hậu Hoàng Oanh và chồng Tây đang rất hạnh phúc khi sắp lên chức bố mẹ.

Hoàng Oanh kể: “Khi nào nên cưới? Khi nào nên đẻ?

Mừng quốc tế thiếu nhi 1/6. Mừng kỉ niệm ngày cưới tụi mình.

Thật ra ông Jack luôn muốn có em bé bất kể thời điểm, hồi đang hẹn hò Jack còn đi hỏi bạn bè là: Phụ nữ nên có con ở độ tuổi nào? – Trước 30 tuổi là tốt nhất.

Nhận được câu trả lời này Jack về bảo với mình em nên đẻ luôn đi vì sắp “già” rồi không tốt cho sức khoẻ của em và cả em bé.

“Còn cưới thì sao?”

“Thì mình có con trước, từ từ cưới cũng được…”

Phải không các bạn? Cưới không quan trọng?

Ông là người Mỹ mà, nói câu này mình thật sự không ngạc nhiên. Mình cũng thấy rằng sống với nhau có hạnh phúc hay không, quan trọng hơn là 1 đám cưới xa hoa.

Nhưng một đám cưới theo văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam mình với sự chúc phúc của tổ tiên, cha mẹ và những người thân yêu là vô cùng thiêng liêng và không thể xem nhẹ với người Việt.

Mình là 1 cô gái vừa hiện đại vừa truyền thống và mình muốn chồng mình phải hiểu, khi đồng hành cùng nhau trước tiên là tôn trọng văn hoá của nhau, rồi yêu thương gia đình nhau, cha mẹ mình cũng như cha mẹ anh ấy và cha mẹ Việt nào cũng sẽ thấy an tâm hơn khi con gái mình được cưới xin đàng hoàng trân trọng. Anh không thể ngang nhiên cướp cô con gái rượu của ông bà đi như thế được!.

Hoàng Oanh, á hậu Hoàng Oanh, sao Việt

Được chồng Tây dụ “ăn cơm trước kẻng”, Hoàng Oanh dí dỏm: “Anh không thể ngang nhiên cướp cô con gái rượu của ông bà đi như thế được!”.

Thế là mình mới giải thích chúng ta có thể sao cũng được nhưng ở Việt Nam đám cưới là một sự trân trọng dành cho người con gái và gia đình cô ấy nên “cưới rồi mới đẻ, đẻ là phải cưới nha anh”. Ấy là mình nói vui thế!

1. Có người cưới nhau rồi cũng có thể ly hôn.

2. Có người ko đám cưới mà vẫn hạnh phúc bên nhau cả đời.

3. Chúng ta đều mong mình là trường hợp thứ 3, cưới nhau và sống trọn đời hạnh phúc bên nhau”.

Bên cạnh đó, Hoàng Oanh còn khuyên mọi người có thể linh hoạt về thười điểm kết hôn. Chỉ khi tìm được người có đủ trách nhiệm, năng lực và dũng khí… thì hãy kết hôn còn không cứ sống độc thân cho khỏe:

“Nên bạn có thể cưới, có thể không, nhưng một khi chọn gắn bó với ai đó thì phải có đủ trách nhiệm, năng lực và dũng khí để chăm sóc cuộc “hôn nhân” của mình cho tử tế!

Còn không cứ “enjoy single life” một mình cho khoẻ, chơi cho đã đi chứ đừng để nuối tiếc, đừng làm khổ nhau!

Cũng phải qua nhiều cuộc tranh luận mệt não 2 đứa mình hiểu nhau hơn, hiểu cách sống của 2 nước khác nhau, tất cả là ở sự lựa chọn!

Sự cam kết không nằm ở 1 đám cưới, mà ở trái tim và ý thức của mỗi người!

Về 1 nhà cần nhiều hơn 1 tình yêu! Mỗi cặp có 1 mẫu số chung khác nhau!

Thí dụ như tụi mình là cảm giác an toàn, thích đi du lịch, yêu cuộc sống gia đình và nếp sinh hoạt tương đồng… Buổi tối về nhà chỉ thích cùng nhau nấu nướng, ăn tối, leo lên giường ôm nhau xem phim rồi ngủ 1 giấc thật ngon!… Nếu 1 người thích thiền và 1 người chỉ thích đi bar thì cũng ở chung được nhưng có vẻ khó khăn hơn 1 chút…

Nếu may mắn bạn gặp được một người luôn cho bạn cảm giác bình yên và sống tốt hơn!
Bạn chọn gắn bó với người ấy, chung thuỷ đồng lòng cùng người ấy vượt qua mọi buồn vui đến cuối cuộc đời!

Thế là tụi mình bắt đầu kể cho nhau nghe về 1 đám cưới trong mơ nhỏ thôi nhưng ấm cúng với những người thân nhất, về những điều muốn cùng nhau xây đắp trong tổ ấm bé xinh đầy tiếng cười con trẻ.

Tụi mình đã lên kế hoạch cưới nhau và cùng đi du lịch mọi nơi trong 1 năm đấy… rồi sớm hơn mong đợi ông trời đã cho 2 đứa 1 món quà vô giá… tưởng chưa sẵn sàng vì không biết làm mẹ là như thế nào mà giờ nghĩ lại thấy thật đúng thời điểm. Vì sao?

Vì bản thân mình nhận thấy đã có đủ điều kiện để cho con mình có một cuộc sống hạnh phúc:

– Về mặt sinh lý – 30 tuổi khoẻ. Ý là sức khoẻ tốt, sau 30 cũng được miễn sống khoẻ, lành mạnh các mẹ ạ.

– Về mặt tâm lý- ổn định (không dở dở ươn ươn như năm 20 không biết mình là ai giữa cuộc đời), đã vững kinh tế, đã có được người cùng mình xây tổ ấm và người ấy cũng yêu trẻ con, có những phẩm chất để làm người cha tốt của con mình.

Hoàng Oanh, á hậu Hoàng Oanh, sao Việt

Về sinh con, Hoàng Oanh cho rằng tuổi 30 rất đẹp khi về mặt sinh lý cũng như tâm lý của phụ nữ đều ổn định.

Đôi khi mình còn thấy mình tìm những phẩm chất tuyệt vời ở 1 người cha, quan trọng chuyện “chọn cha cho con” còn nhiều hơn chuyện “chọn chồng cho mình”.

Tất nhiên tụi mình cũng không phải là một cặp đôi hoàn hảo nhưng tụi mình tìm được những sự thích hợp để ở bên cạnh nhau và cùng nhau đồng cảm cho những khác biệt riêng của mỗi người.

Mong các bạn ai cũng tìm được 1 nửa xứng đáng để yêu và đẻ nghen”.

Nguồn: ngoisao.vn