Christmas Giving Tree – Hãy thắp sáng những “que diêm” mùa Giáng sinh này cùng CMG.ASIA

Mỗi mùa Giáng sinh về lại gợi lên hình ảnh cô bé bán diêm trong chuyện cổ tích Andersen dùng cây diêm bé nhỏ để thắp lên và níu giữ những ước mơ rất đỗi bình dị. Không phải tận đất nước Đan Mạch xa xôi, ngay xung quanh chúng ta, vẫn còn có rất nhiều cô bé, cậu bé sống trong hoàn cảnh thiếu thốn, thắp trong trái tim mình một ước mơ bé nhỏ. Vậy làm sao để biến ước mơ của các em thành sự thật? Làm sao để mang đến cho các em những “que diêm” ấm áp trong mùa Giáng sinh năm nay?

Cây thông #Xmasgivingtree tại TT California Fitness & Yoga Phú Nhuận

Christmas Giving Tree – Gom về những ước mơ bé nhỏ

Cứ vào mỗi dịp cuối tháng 11, đầu tháng 12 hàng năm, đại gia đình CMG.ASIA lại khởi động chương trình Christmas Giving Tree. Theo đó, nhân viên công ty sẽ đến các mái ấm, nhà tình thương hoặc trung tâm bảo trợ trẻ em để gặp gỡ, trò chuyện và cẩn thận ghi lại những mong ước của các em nhỏ trong mùa Giáng sinh. Những thông tin về các em bao gồm tên, tuổi, giới tính, địa chỉ, hình chụp chân dung cũng như điều ước sẽ được in ra thành những tấm thẻ ước nguyện. Những tấm thẻ này được treo trên cây thông Noel đặt tại các Câu lạc bộ (CLB) và văn phòng, bao gồm trung tâm California Fitness & Yoga, California Centuryon, UFC Gym, Yoga Plus và Eri International. Nhân viên và hội viên tại các CLB sẽ chọn cho mình một tấm thẻ ước nguyện Giáng sinh của các em, mang về, chuẩn bị quà theo thông tin được cung cấp, quà tặng sẽ được trao cho các em trong khoảng thời gian từ 20/12 – 24/12/2018.

Những thẻ ước nguyện của các em nhỏ trong chương trình #Xmasgivingtree

Theo Ban tổ chức (BTC), đây là hoạt động thường niên của tập đoàn CMG.ASIA trong 07 năm qua. Giáng sinh 2018 này, BTC sẽ gửi tặng 600 phần quà theo mong ước đến các em nhỏ tại 05 trung tâm, bao gồm Mái ấm Thiện Duyên (nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi & trẻ bị bại não), Chùa Kỳ Quang Gò Vấp, Mái ấm Tâm Đức, Trường chuyên biệt khiếm thính Hy Vọng Bình Thạnh và Trường Hy Vọng Quận 6 (nơi nuôi dạy trẻ em khiếm thính và chậm phát triển trí tuệ).

Niềm hạnh phúc của em nhỏ khi nhận quà trong mùa Giáng sinh 2017
MC Quỳnh Châu tham gia cùng #Xmasgivingtree năm trước

Sợi dây kết nối giữa người cho và người nhận

Mục đích của chương trình là trao tặng các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn những món quà như chính mong ước của các em. Nhưng cũng chính từ cách thức tặng quà này đã mang về rất nhiều niềm vui cho người tặng. Và đặc biệt, mỗi món quà đã tạo ra một sự kết nối thật đặc biệt giữa những con người không quen biết. Khi cầm trên tay tấm thẻ ước nguyện, biết được tên, tuổi, gương mặt và ước mơ của các em, người tặng cảm nhận được như có một sợi dây liên kết vô hình, có thể hình dung được tính cách của em nhỏ mà mình sẽ gửi quà, mường tượng ra niềm hạnh phúc của em ấy khi cầm món quà trên tay.

Bạn Thu Trang, nhân viên khối văn phòng của CMG.ASIA chia sẻ: “Mình chọn tấm thiệp ghi điều ước của em Minh Vũ, 11 tuổi, đến từ trường Hy Vọng vì đọc thấy ước mơ của em ấy mà thương quá. Em ước có một hộp bút màu 36 cây. Mình sẽ chuẩn bị hộp bút màu nhưng sẽ tặng thêm nhiều món quà khác, gói một hộp quà thật to để cho em ấy bất ngờ. Bây giờ hãy bắt tay vào việc chọn quà thôi”. Trong khi đó, cô Ngọc Bích, hội viên của CLB California Fitness & Yoga tại Phú Nhuận đã nhanh tay chọn cho mình 3 tấm thẻ thể hiện mong ước của 3 em nhỏ. Cô chia sẻ rằng: “Chương trình này ý nghĩa và độc đáo quá, cô cảm tưởng như được gặp các em và hiểu về các em vậy. Cô muốn tặng càng nhiều món quà càng tốt, nên đã chọn 3 tấm thẻ, chọn nhiều hơn sợ người khác… hết phần”.

Cô Ngọc Bích (áo xanh), người đã chọn 3 tấm thẻ ước nguyện

 

#Xmasgivingtree – Cách thức trao yêu thương:​

  • Tại các CLB gồm trung tâm California Fitness & Yoga, California Centuryon, UFC Gym, Yoga Plus và Eri International, BTC đã đặt sẵn cây thông Noel có treo những tấm thẻ ước nguyện của các em nhỏ.
  • Các hội viên sẽ chọn 01 hoặc nhiều hơn 01 thẻ ước nguyện được treo trên cây thông Noel và chuẩn bị món quà theo thông tin được ghi trong thẻ ước nguyện, gói quà cẩn thận và dán tấm thiệp ghi điều ước lên trên hộp quà.
  • Trao lại món quà cho nhân viên Dịch vụ khách hàng tại các CLB trước ngày 17/12/2018.
  • Ban tổ chức sẽ chuyển toàn bộ quà ước nguyện đến tận tay các bé trong thời gian từ 20/12/2018 đến 24/12/2018.

Danh sách các mái ấm của chương trình #Xmasgivingtree:

  1. Mái ấm Thiện Duyên (Trẻ mồ côi & trẻ bị bại não)

73 Nguyễn thị Nê, Ấp Phú Hòa, Xã Phú Hòa Đông, Huyện Củ Chi

  1. Chùa Kỳ Quang Gò Vấp

154/4A Lê Hoàng Phái, phường 17, quận Gò Vấp

  1. Mái Ấm Tâm Đức

39 Đoàn Như Hài, phường 12, Quận 4

  1. Trường Chuyên Biệt Khiếm Thính Hy Vọng Bình Thạnh

25 Nguyễn Văn Lạc, Phường 21, Bình Thạnh, TP HCM, Việt Nam

  1. Trường Hy Vọng Quận 6 (Khiếm thính và Chậm phát triển trí tuệ)

241/44/75A Nguyễn Văn Luông, Phường 11, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam