Chuỗi tư thế yoga cho bạn thân hình nóng bỏng

Yoga không chỉ tốt cho tâm trí mà còn tác động tích cực lên cơ thể người tập, giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và gợi cảm. Hãy thử thách bản thân mình với 12 tư thế Yoga dưới đây, nó sẽ giúp đùi, bụng và chân của bạn được săn chắc.

Quarter-Dog

1. Tư Thế Úp Mặt – Nâng Cao

Tác động vào : Vai, lưng trên, và bụng

Hướng dẫn :

Bắt đầu bằng tư thế úp mặt cơ bản, sau đó hạ thấp hai cánh tay xuống sàn, hai bàn tay xòe ra. Hãy chắc chắn rằng hai cánh tay của bạn song song với nhau.

Cố gắng duỗi thẳng chân, hạ thấp gót chân xuống sàn nhà. Bạn có thể hạ đầu xuống thảm thư giãn và nhìn về phía sau hoặc bụng. Giữ tư thế này trong 05 nhịp thở.

Balancing-Star

2. Tư Thế Ngôi Sao Cân Bằng

Tác động vào : cánh tay, vai, bụng, và đùi

Hướng dẫn :

Từ tư thế úp mặt nâng cao, từ từ nâng người trở lại tư thế úp mặt cơ bản. Tư từ xoay người sang phải và nâng chân phải lên không trung. Ở đây, thăng bằng trên tay trái và bàn chân trái. Giữ vai, cột sống và hông trên một đường thẳng, và nhìn lên phía tay phải của bạn.

Giữ ở đây trong năm nhịp hít thở sâu và giữ lưng của bạn ổn định.

Knee-Up-Plank

3. Tư Thế Co Giãn Đầu Gối

Tác động vào : cơ bụng và chân.

Hướng dẫn :

Từ tư thế ngôi sao cân bằng, hạ tay phải và chân phải xuống sàn với cánh tay và chân thẳng. Hãy chắc chắn rằng bàn tay chống vuông góc với sàn nhà.

Uốn cong đầu gối bên phải, và ép nó vào ngực. Giữ ở đây trong trong 05 nhịp thở sau đó duỗi ra.

Burning-Low-Lunge

4. Tư Thế Gập Người Co Gối

Tác động vào : Đùi và bụng.

Hướng dẫn :

Từ tư thế co giãn đầu gối, bước chân phải của bạn lên phía trước ngang cạnh đầu. Hạ thân người, dùng tay phải vòng qua ôm lấy cổ chân phải, giữ trọng lượng cơ thể của bạn tại đây.

Hít thở sâu và giữ tư thế này trong 05 nhịp thở.

Side-Fierce

5. Tư Thế Nghiêng Người Mạnh Mẽ

Tác động vào : Bắp đùi và vai.

Hướng dẫn :

Từ tư thế gập người co gối, từ từ nâng người trở lại, hít vào và quay về tư thế đứng trên thảm.

Khép hai bàn chân lại với nhau, hít vào, uốn cong đầu gối và ngồi xổm xuống, đùi song song với thảm và nâng hai tay lên cao. Hít vào, chắp hai bàn tay lại với nhau, từ từ xoắn người sang phải, mắt hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này trong 05 nhịp thở.

Extended-Standing-Straddle

6. Tư Thế Dang Chân Mở Rộng

Tác động vào : cơ bụng và đùi

Hướng dẫn :

Từ tư thế nghiêng người, xoay phần thân trên của bạn trở lại trung tâm, và đứng lên, dang rộng hai chân , hít vào mở rộng hai cánh tay lên trên. Từ từ, gấp người về phía trước, giữ thân song song của sàn nhà. Tập trung vào vùng bụng và chuyển trọng lượng về phía trước. Giữ tư thế này trong 05 nhịp thở.

Goddess

7. Tư Thế Nữ Thần

Tác động vào : Đùi và cánh tay.

Hướng dẫn :

Từ tư thế dang rộng chân, từ từ xoay hai bàn chân hướng ra ngoài, uốn cong đầu gối và ngồi xổm xuống để đùi của bạn song song với sàn nhà.

Nâng hai cánh tay song song với sàn nhà, uốn cong khuỷu tay một góc 90 độ, các ngón tay mở ra. Giữ trọng lượng cơ thể ở gót chân trong 05 nhịp thở.

Warrior-3

8. Tư Thế Chiến Binh Cân Bằng

Tác động vào : cơ bụng, lưng và đùi

Hướng dẫn :

Từ tư thế Nữ thần, nâng người trở lại tư thế đứng, từ từ nâng chân trái ra sau đồng thời ngã người về phía trước, đảm bảo rằng chân trái và hai tay duỗi thẳng.Tập trung trọng lượng cơ thể vào chân phải, cố gắng giữ thăng bằng trong 05 nhịp thở.

Reverse-Warrior

9. Tư Thế Chiến Binh Nâng Cao

Tác động vào : Bắp đùi và bụng

Hướng dẫn :

Từ tư thế chiến bình cân bằng, hạ chân trái xuống sàn đặt về phía sau. Sau đó mở rộng hông, cánh tay, và ngực . Nhẹ nhàng uốn cong lưng, đặt tay trái lên bắp chân trái để cố định, tay phải cong về phía sau,ngửa đầu và mắt nhìn lên trên. Hãy đảm bảo rằng chân trái duỗi thẳng và đùi chân phải song song với sàn nhà. Cảm nhận vùng bụng được kéo căng, giữ tư thế này trong 05 nhịp thở.

Crow

10. Tư Thế Con Sếu

Tác động vào : cột sống và cánh tay.

Hướng dẫn :

Từ tư thế chiến binh nâng cao, hạ tay xuống sàn nhà, bước chân phải trở lại. Hít vào và nhảy cả hai chân về phía trước ngang cạnh tay.

Uốn cong đầu gối, ngồi xổm xuống, đặt hai bàn tay khoảng cách rộng bằng vai trên thảm. Các ngón tay dang rộng, tạo ra một nền tảng vững chắc mạnh mẽ.

Từ từ, đặt đầu gối vào hai cánh tay, thay đổi trọng lượng cơ thể vào lòng bàn tay và bắt đầu nâng hai chân lên khỏi sàn. Tập trung mắt vào sàn nhà, giữ tư thế này trong 05 nhịp thở.

Intense-East

11. Tư Thế Cây Cầu Ngược

Tác động vào : cơ bụng, đùi và cánh tay.

Hướng dẫn :

Từ tư thế con sếu Crow, hạ chân xuống sàn, trở về tư thế nằm ngửa trên sàn.

Co hai cánh tay, đặt lòng bàn tay ngang ngực. Hít vào, chống tay và từ từ nâng hông lên, để cột sống của bạn thành một đường dài, hạ thấp đầu, ngửa cổ ra sau và giữ tư thế này trong 05 nhịp thở.

Wheel

12. Tư Thế Bánh Xe

Tác động vào : lưng, cột sống và đùi.

Hướng dẫn :

Từ tư thế cây cầu ngược, từ từ hạ hông xuống sàn. Nằm ngửa, cong đầu gối và đặt bàn chân trên thảm (gót chân càng gần càng tốt). Uốn cong khuỷu tay và đặt lòng bàn tay bằng phẳng trên mặt đất, đầu ngón tay phải đối diện với bàn chân.

Hít vào nâng đầu, vai và hông lên tạo thành tư thế bánh xe, giữ tư thế này trong 05 nhịp thở sau đó hạ thân người xuống sàn nằm thư giãn.

Nguồn:thegioiyoga.com