Chương trình đào tạo BELC 2018 tại ĐH Sư phạm TPHCM

Từ ngày 12 đến 16 tháng 3, khoảng một trăm giáo viên, nhà chuyên môn làm việc trong các ngành nghề liên quan đến giảng dạy và quảng bá tiếng Pháp đến từ 12 nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ đến Thành phố Hồ Chí Minh để tham dự chương trình đào tạo BELC 2018, được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm TP. HCM (280 An Dương Vương, Q.5).

BELC là một chương trình đào tạo quốc tế rất uy tín, do Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (CIEP) thuộc Bộ Giáo dục Pháp tổ chức. Hằng năm, có khoảng 10 chương trình đào tạo BELC được tổ chức tại Pháp và trên khắp thế giới, theo từng khu vực.

Năm nay, Việt Nam được chọn để đại diện khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tổ chức sự kiện này. Được tổ chức bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (CIEP), phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cùng với sự hỗ trợ của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) và Viện Pháp tại Paris, chương trình đào tạo BELC 2018 khu vực châu Á – Thái Bình Dương là một tuần đào tạo chuyên sâu về : giảng dạy tiếng Pháp, đánh giá, đào tạo và quản lý. Các bài tham luận sẽ do các giáo sư, chuyên gia đầu ngành đến từ Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (CIEP), các trường đại học của Pháp và Canada, mạng lưới các cơ quan văn hoá Pháp ở nước ngoài và các nhà xuất bản sách giáo khoa của Pháp thực hiện.

Tham dự chương trình này là các giáo viên dạy tiếng Pháp (từ tiểu học cho đến đại học cũng như tại các trung tâm văn hoá), các điều phối viên sư phạm, phụ trách các cơ sở giảng dạy tiếng Pháp, trưởng khoa tiếng Pháp và chuyên viên truyền thông đến từ 12 nước thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương: Việt Nam, Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Lào, Malaysia, New Zealand, Singapore, Thái Lan và Campuchia.

Chương trình đào tạo BELC sẽ cho phép các giáo viên, nhà chuyên môn bồi dưỡng kiến thức về giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn và nắm vững các công cụ mới nhất để đảm bảo chất lượng giảng dạy tiếng Pháp trong khu vực.