Chương trình thiện nguyện Vọng cố hương và nỗi lòng người con xa xứ

Với trái tim luôn hướng về nguồn cội, về  quê hương và nỗi lòng đồng cảm dành cho những người kém may mắn, những mẹ già neo đơn trong cái lạnh se sắt của gió đông về, chương trình thiện nguyện Vọng cố hương với chủ đề “Gió lạnh cuối năm” diễn ra tại Pháp đã thực sự lan tỏa nhiều giá trị nhân văn cao đẹp.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật – thiện nguyện với chủ đề Gió lạnh cuối năm
Những ngày đông gõ cửa, cái lạnh giá của phương Tây khiến biết bao người con xa xứ nhớ quê hương da diết. Hình bóng quê nhà với bao kỷ niệm thân thương, với nét văn hóa truyền thống lâu đời lại trỗi lên vô cùng mạnh mẽ.  Nữ doanh nhân Vân Jeanson – một người phụ nữ Việt thành đạt tại thành phố Lille Metropoles, Pháp đã kêu gọi và đứng ra tổ chức một chương trình biểu diễn nghệ thuật để kiều bào Việt tại đây được lắng nghe những ca khúc viết về quê hương Việt Nam, đồng thời kinh phí có được từ chương trình sẽ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn,những em nhỏ khuyết tật và đặc biệt là các mẹ già neo đơn, vất vả.
Không chỉ mang tới cho người yêu nhạc những phút lắng đọng về nguồn cội quê hương, sự kiện còn là hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các em nhỏ khiếm thị, các mẹ già neo đơn và hoàn cảnh kém may mắn.
Âm nhạc và đặc biệt là những làn điệu mang âm hưởng quê hương, gợi nhớ về nguồn cội luôn làm con người ta phải bâng khuâng thổn thức. Mỗi nốt nhạc như một tiếng lòng của người con xa xứ gửi về cố hương. Cũng vì lẽ đó mà chương trình biểu diễn “Gió lạnh cuối năm” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo người Việt tại Pháp.
Chương trình với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tạo điều kiện cho các nghệ sĩ và người yêu nhạc có những phút thăng hoa cùng âm nhạc cũng như thỏa nỗi lòng khắc khoải nhớ quê hương.
“Có đi xa mới biết tất cả những gì thân thuộc nhất của đất mẹ là cái đáng quý trọng nhất. Trong cái lạnh của Pháp, chúng tôi mơ tới bữa cơm nóng hổi từ tay mẹ với gạo trắng thơm hương đồng nội, với những món ăn dân giã quê nhà, chúng tôi thèm khát lắm cái không khí gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau sưởi ấm bến bếp lửa hồng, cùng nhau trò chuyện dù cho còn 2 tháng nữa mới tới tết Nguyên đán nhưng bắt đầu từ bây giờ đã râm ran chuyện tết, chuyện năm mới”  – Nữ doanh nhân Vân Jeanson đã chia sẻ như thế trong chương trình của mình. Và đây cũng là lý do thôi thúc chị tổ chức chương trình này để đồng hương Việt Nam được hội ngộ, được tâm sự với nhau về quê cha đất tổ.
Cũng trong chương trình này, những làn điệu âm nhạc mang âm hưởng dân gian Việt Nam được nhiều nghệ sĩ biểu diễn, tạo điểm nhấn thu hút người yêu nhạc. Trên nước Pháp hoa lệ, một làn điệu ngọt ngào của Việt Nam vang lên khiến ai nấy đều cảm thấy tự hào. Đây cũng chính là một trong những hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt đến với bạn bè quốc tế.
Sự kiện âm nhạc kết thúc với những phút giây lắng đọng trong lòng người tham gia biểu diễn và khán giả yêu nhạc. Trên tinh thần “tương thân tương ái – lá lành đùm lá rách”, chương trình còn mang đến những ý nghĩa thiết thực khi chia sẻ được phần nào khó khăn với những người mẹ già đơn chiếc, những em nhỏ khiếm thị và loạt dự án xóa mù chữ cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa.
#baohoahaudoanhnhan