Chuyên gia mách bạn cách mua nước hoa online “trăm phát trăm trúng”

Sau đây là cách mua nước hoa trực tuyến từ lời khuyên của các chuyên gia nước hoa

Mua sắm cho cho mình một hương thơm hoàn hảo có thể là một việc không hề dễ dàng. Nó tùy thuộc vào tâm trạng, cá tính hay sở thích mà bạn mong muốn. Hay nó sẽ là một mùi hương hàng ngày hoặc dành cho những dịp đặc biệt? Có rất nhiều điều để suy nghĩ và cân nhắc. Và việc mua nước hoa trực tuyến có thể còn phức tạp hơn nữa. Nhược điểm lớn nhất là bạn không thể ngửi thấy những gì bạn mua cho đến khi nó được giao đến nhà của bạn.

Sau đây là cách mua nước hoa trực tuyến từ lời khuyên của các chuyên gia nước hoa:

1. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn

“Bạn phải mang theo tất cả các giác quan, ký ức và trí tưởng tượng của bạn”, Ixchel Leigh, tác giả của Aromatic Alchemy và người sáng lập Artisan Parfums nói. “Nếu một mùi hương có mùi cam quýt trong đó, hãy nhớ đến ký ức của bạn về loại cam quýt đó. Nếu nó nói rằng mùi hương đó gợi nhớ đến những khu rừng, hãy tưởng tượng bạn đi bộ qua một khu rừng và hít sâu. Nếu bạn chưa đến một khu rừng, hãy tìm một hình ảnh hoặc video về một nhóm lớn những cây rất cao, khỏe mạnh. Sau đó, nhắm mắt lại và bắt đầu thở, đồng thời tưởng tượng mình ở giữa những cái cây đó. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình thư giãn. Vai bạn thả lỏng. Cảm giác như thế nào khi ngửi thấy một khu rừng. Sau đó, bạn sẽ biết khu rừng có mùi gì, ngay cả khi bạn không thể xác định được mùi hương.”

Chuyên gia mách bạn cách mua nước hoa online "trăm phát trăm trúng" - 1

2. Tìm hiểu những gì bạn cần và muốn

“Khi mua nước hoa trực tuyến, hãy tự hỏi, ‘Tôi muốn ngửi như thế nào? Tôi muốn truyền cảm xúc gì cho người khác? Tôi muốn cảm xúc gì? Tôi muốn đạt được hoặc tạo ra điều gì trong cuộc sống của mình?'” Leigh gợi ý. “Mùi và mùi hương có thể hỗ trợ mong muốn của bạn. Sau đó, hãy chọn một loại nước hoa hỗ trợ những suy nghĩ tích cực cho bạn, một loại mang lại cho bạn năng lượng và hỗ trợ các mục tiêu sáng tạo hoặc tinh thần của bạn.” Có lẽ bạn cũng muốn tự hỏi mình những câu hỏi này nếu bạn cũng đang mua nước hoa trực tuyến.

Chuyên gia mách bạn cách mua nước hoa online "trăm phát trăm trúng" - 2

3. Giao tiếp với người bán

Điều này phụ thuộc vào đường dây liên lạc của nhà bán lẻ, nhưng bạn nên đặt câu hỏi nếu bạn có thể. “Một yếu tố lớn bây giờ có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái khi mua hàng trực tuyến là bạn có thể giao tiếp với người bán”, Ben Krigler của nhà nước hoa huyền thoại Krigler nói. “Chẳng hạn, Krigler có một cuộc trò chuyện trực tuyến với các cố vấn, nhưng phương tiện truyền thông xã hội cũng là một cách tốt để học và giao tiếp.”

Chuyên gia mách bạn cách mua nước hoa online "trăm phát trăm trúng" - 3

4. Hiểu những ghi chú, mô tả

Nhiều mô tả trực tuyến về nước hoa có chi tiết về các ghi chú cụ thể của nó, vì vậy có thể hữu ích để biết mùi hương nào sẽ mạnh hơn và loại nào sẽ tinh tế hơn. Cat Chen, người sáng lập Skylar giải thích: “Mỗi một chai nước hoa đều có ghi chú về các nốt trên cùng, giữa và dưới cùng. Các nốt trên cùng đề cập đến những gì bạn ‘nếm’ hoặc ngửi đầu tiên, những mùi này tan biến nhanh hơn. Hương giữa kéo dài hơn một chút, và hương cuối là mùi hương bạn nhận thấy cuối cùng nhưng dài nhất.”

Chuyên gia mách bạn cách mua nước hoa online "trăm phát trăm trúng" - 4

5. Hiểu các “gia đình” nước hoa

Cũng thật hữu ích khi bạn có thể ghi nhớ về các “gia đình” nước hoa khác nhau, đó là phân loại. Leigh liệt kê một vài cái phổ biến, với các ví dụ về mùi hương:

Hoa:  hoa hồng, hoa nhài, mộc lan

Herby:  hoa oải hương, thì là, sả

Gỗ:  gỗ đàn hương, gỗ tuyết tùng

Cam quýt:  cam, chanh, quýt

Gia vị:  thảo quả, quế, gừng

Quả:  lê, táo, đào

Chuyên gia mách bạn cách mua nước hoa online "trăm phát trăm trúng" - 5

6. Suy nghĩ về mức độ đậm đặc của nước hoa

Bạn có thể đã nghe nói về eau de toilette, eau de parfum và cologne, nhưng những cụm từ đó thực sự có ý nghĩa gì? Chen nói rằng: “Eau de parfum mạnh hơn eau de toilette,” cô giải thích. “Nhiều loại nước hoa của Skylar có sức mạnh của eau de parfum, nhưng chúng tôi được gắn nhãn phổ biến là eau de toilette. Nước hoa của chúng tôi có nồng độ từ 15% đến 20% hoặc 5% đến 15%. Nồng độ hương thơm từ 0% đến 5%, do đó tinh tế hơn bình thường. Có sự trùng lặp giữa các loại này và từ góc độ người tiêu dùng, mọi người không nhất thiết nghĩ về kỹ thuật này”.

Chuyên gia mách bạn cách mua nước hoa online "trăm phát trăm trúng" - 6

7. Tập trung vào sự yêu thích của bạn

Mặc dù bạn có thể phiêu lưu như bạn muốn, nhưng nếu bạn tuân theo những gì bạn thích, rất có thể bạn sẽ không thất vọng. “Tôi thích chỉ tập trung vào các sở thích cá nhân của mình như một điểm khởi đầu để khám phá. Khi một mùi hương có ba hoặc nhiều nốt tôi thích trong đó, tôi biết tôi sẽ là người chiến thắng!” – biên tập viên làm đẹp Courtney Higgs.

Chuyên gia mách bạn cách mua nước hoa online "trăm phát trăm trúng" - 7

8. Đặt hàng mẫu

Nếu bạn chưa muốn lao vào và cam kết với một mùi hương, bạn có thể xem nhà bán lẻ có mẫu bạn có thể đặt hàng không. “Ngày càng có nhiều trang web cung cấp các mẫu nước hoa”, Krigler nói. “Tại Krigler, chúng tôi đã bắt đầu điều đó từ năm 2010 và nó vẫn tiếp tục cho đến bây giờ. Đây là cách hiện đại ngày nay để tiếp tục các đơn đặt hàng qua mạng từ đầu thế kỷ 20.” Chen nói thêm rằng Skylar cũng cung cấp một gói mẫu cho người dùng lần đầu, điều này rất hữu ích vì đôi khi mô tả sản phẩm không đủ.

Chuyên gia mách bạn cách mua nước hoa online "trăm phát trăm trúng" - 8

9. Hãy ghi nhớ rằng hương nước hoa còn phụ thuộc vào cơ thể bạn

Nhìn chung, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn khi đi mua nước hoa. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là hóa học của cơ thể bạn cũng có thể là một yếu tố lớn. “Hương thơm phát triển cùng với hóa học, độ pH của bạn,” Krigler giải thích. “Không thể lập kế hoạch cho mùi hương sẽ phát triển trên cơ thể bạn như thế nào. Điều này có thể tuyệt vời đối với người này và người khác.”

Chuyên gia mách bạn cách mua nước hoa online "trăm phát trăm trúng" - 9

Nguồn: TCTTT