Chuyện kinh doanh HAPI đầy nỗ lực của đại lý Nguyễn Thị PhươngThủy

Kinh doanh Hapi như một bước ngoặt đưa cuộc đời tôi sang một trang mới – Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy bắt đầu câu chuyện kinh doanh online của mình bằng những lời như thế.

Vốn là giáo viên mầm non, Nguyễn Thị Phương Thủy luôn bằng lòng với cuộc sống như vậy và cho rằng mình đã may mắn hơn nhiều người ngoài kia. Đó cũng là lý do cô chưa từng nghĩ sẽ bon chen làm thêm, kiếm thêm công việc gì.

Song mọi suy nghĩ đã thay đổi khi cô lập gia đình và có con. Đây là lúc mà kinh tế lên tiếng và dù không muốn nghĩ tới thì vẫn phải tìm cách để tăng trưởng thu nhập gia đình.

Ban đầu khi tiếp cận với kinh doanh online, cô giáo Thủy dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ năng, kinh nghiệm bán hàng từ bạn bè và những người đã từng kinh doanh.

Quyết định táo bạo của Nguyễn Thị Phương Thủy là từ bỏ công việc giáo viên và nhờ chồng hỗ trợ một số vốn để bắt đầu kinh doanh. Trong đầu cô lúc ấy niềm tin thành công vô cùng mãnh liệt.

Ban đầu cô nhập bán mỹ phẩm Kiều, song sự thiếu sót về kiến thức mỹ phẩm lẫn kiến thức bán hàng online đã khiến cô nhận ra dù bản thân cố gắng làm việc nhưng thành quả lại chẳng nhận được đồng lời nào, thậm chí lỗ vốn.

Đến lúc này Nguyễn Thị Phương Thủy nhận ra con đường thành công vốn không dễ dàng và mọi điều tưởng trong tầm tay hóa ra rất khó nắm bắt.

Thời điểm đó cô đành quay lại với công việc nhà, chăm sóc chồng con. Đến khi mang thai và sinh bé thứ 2, mọi chi phí trong gia đình lại càng tăng lên, gánh nặng kinh tế dồn lên đôi vai chồng.

Dù rất muốn đi làm trở lại nhưng con còn quá nhỏ, trong đầu lúc nào cũng bận tâm việc phải chi tiêu như thế nào cho hợp lý với đồng lương eo hẹp của chồng khiến cô vô cùng mệt mỏi.

Sau nhiều đắn đo, suy nghĩ, Nguyễn Thị Phương Thủy một lần nữa quyết tâm quay trở lại với kinh doanh online. Rút kinh nghiệm từ thất bại trước đây, cô dành thời gian tìm hiểu kỹ càng hơn mọi thứ.

Cơ duyên đến khi Nguyễn Thị Phương Thủy gặp được một người cũng kinh doanh online mặt hàng bột trắng răng T_ white của công ty Ngọc Phúc Hapi. Khi được nghe người này tư vấn về công dụng của sản phẩm, cô thấy chồng mình cũng đang gặp một trong số tình trạng răng miệng nên đã mua thử 3 hộp về dùng.

Sau thời gian trải nghiệm và hoàn toàn bị sản phẩm thuyết phục cô giới thiệu cho những người xung quanh và quyết định kinh doanh Hapi với lần nhập hàng đầu tiên là 50 hộp.

Nhập nhiều hàng, những người thân quen thì mua ủng hộ nhưng thời gian khởi động này cô không bán được cho khách lạ.

Khá lo lắng, thậm chí có lúc lại suy nghĩ bỏ cuộc nhưng khi liên hệ với Leader của mình cô được chia sẻ kỹ càng hơn về quy trình bán hàng, tuyển sỉ, xây dựng hệ thống…

Vừa học tập, vừa áp dụng vào thực tiễn kinh doanh cô đã thay đổi được hiện trạng của mình. Liên tục bán được hàng lẻ và tuyển thêm được sỉ mới.

Chỉ sau vài ngày than vãn không bán được, cô tiếp tục lên đơn  100 sản phẩm và năng nổ tham gia các khóa học, áp dụng kiến thức để bán hàng ngày một tốt hơn.

Trại boss miền nam

Sau 3 tháng cô đã lên đại lý và thực sự có một công cuộc lột xác trong tư duy bán hàng và cả những vấn đề trong cuộc sống.

Đi qua một chặng đường với nhiều cột mốc, Nguyễn Thị Phương Thủy nhận ra để thành công, việc đầu tiên là phải vượt qua những trở ngại của bản thân, thay đổi tích cực từ tư duy đến hành động.