Chuyến từ thiện từ nam ra bắc đẫy xúc động của đoàn thiện nguyện Hoa hậu và Nam vương Doanh nhân Người Việt Thế giới 2018

Đoàn thiện nguyện của cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Doanh nhân Người Việt Thế giới 2018 đã thực hiện hành trình từ thiện từ nam ra bắc. Chuyến đi đã nối dài những thông điệp yêu thương, sẻ chia và đồng cảm với những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

Đoàn thiện nguyện Hoa hậu và Nam vương Doanh nhân Người Việt Thế giới 2018

Cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Doanh nhân Người Việt Thế giới 2018 đã chính thức khép lại với đêm chung kết nhiều dấu ấn tại Nhật Bản. Và giờ đây, các thí sinh bước ra từ cuộc thi này đang bắt đầu một hành trình mới, hành trình lan tỏa ý nghĩa đích thực của cuộc thi đến với cộng đồng, xã hội.

Bằng sự chân thành và lòng mong mỏi được cống hiến nhiều giá trị hơn cho cuộc sống, các thành viên của đoàn thiện nguyện đã không quản ngại đường sá xa xôi, tạm gác lại công việc và những kế hoạch của mình để cùng hướng tới những vùng quê nghèo của đất nước.

Khởi đầu cho hành trình là chuyến đi tới xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Đoàn thiện nguyện đã dừng chân tại nơi này đúng vào dịp lễ Quốc tế Thiếu Nhi để mang tới cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa. Điểm dừng chân Đồng Tháp là nơi để lại trong lòng các thành viên của đoàn thiện nguyện những khoảnh khắc xúc động.

Hành trình thiện nguyện bắt đầu với xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp

Rời miền sông nước, đoàn thiện nguyện lại đến với những mảnh đời vất vả khác ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Miền trung những ngày đầu tháng 6 nắng như đổ lửa, những giọt mồ hôi lấm tấm vương khắp gương mặt trẻ thơ.

Rồi đến Thừa Thiên Huế

Những em bé nhỏ nhắn, nước da đen nhẻm nhưng đôi mắt lấp lánh những khát vọng thực sự dấy lên trong lòng mỗi người một nỗi niềm suy tư. Các hoa hậu, nam vương tự tay gói ghém những món quà như gói ghém tấm chân tình mong các em nhỏ nghị lực vươn lên.

Điểm dừng chân thứ 3 là vùng đất Đại Từ – Thái Nguyên, đoàn thiện nguyện tiếp tục mang những món quà nhỏ nhưng chất chứa ý nghĩa lớn dành tặng các em nhỏ.

Đến với mỗi địa phương, đoàn thiện nguyện đã gửi tặng 100 triệu đồng bao gồm 100 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng và trao tặng một căn nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng. Tổng cộng đợt từ thiện qua ba vùng bắc – trung – nam đoàn đã gửi tặng các hoàn cảnh khó khăn những món quà thiết thực tổng trị giá 300 triệu.
Ngoài ra đoàn cũng chung tay kêu gọi và quyên góp để xây trường học nội trú cho trẻ em vùng cao Tây Bắc.

Mỗi nơi đi qua là một dấu ấn khó quên của tình người. Những cái ôm thân mật, những lời cảm ơn xúc động vẫn còn đọng mãi trong tâm trí đoàn thiện nguyện.

Cũng trong hành trình này, mỗi thành viên dường như nhận thấy được may mắn trong cuộc sống của mình và càng cảm thông sâu sắc hơn với hoàn cảnh éo le của xã hội. Để rồi đây cũng là nguồn động lực để mỗi cá nhân không ngừng nỗ lực để thành công hơn nữa, có nhiều cơ hội hơn nữa sẻ chia với cộng đồng.

Cùng nhìn lại những kỉ niệm khó quên của đoàn thiện nguyện Hoa hậu và Nam vương Doanh nhân Người Việt Thế giới 2018 trong hành trình vừa qua:

Tú Quỳnh

#baohoahaudoanhnhan

Nội dung được thực hiện theo GPĐKKD của Công ty Keva Link.