Con gái 3 tuổi của Hoa hậu Đặng Thu Thảo: Đúng là mỹ nhân lại sinh ra mỹ nhân

Bé Sophie nhà Hoa hậu Đặng Thu Thảo lăng xăng phụ mẹ khuấy bột để làm bánh trứng gà non kiểu Hong Kong.

Bà xã doanh nhân Trung Tín đùa vui rằng hôm nay cô chỉ làm phụ bếp còn con gái Sophie mới là đầu bếp chính. Thu Thảo để bé lăng xăng, phụ những việc vặt, chủ yếu là để con quan sát mẹ làm nhưng bé Sophie đã tỏ ra rất chăm chú, chuyên nghiệp. Con gái út của hoa hậu say sưa khuấy bột giúp mẹ.

Bé Sophie nhà Thu Thảo phụ mẹ làm bánh.

Bé Sophie nhà Thu Thảo phụ mẹ làm bánh.

Hai mẹ con Thu Thảo thử làm món bánh trứng gà non hay còn gọi là bánh trứng kiểu Hong Kong. Đây là món ăn vặt quen thuộc trên đường phố xứ cảng thơm và Trung Quốc. Người bán bánh thường làm ngay tại chỗ, mùi hương toả ngào ngạt khắp một góc phố. Giá bánh này rất rẻ, thường được tạo hình như những ổ trứng gà nhỏ xinh nên mới có tên gọi như vậy.

Để làm món ăn này, nàng hậu chuẩn bị bột mì, bột nở, bột baking, tinh bột sắn, trứng gà, đường, sữa đặc không đường, dầu thực vật, tinh chất vani, bột custard, bột cacao… ăn kèm với chuối và mật ong.

Với món bánh trứng gà non, Thu Thảo chỉ cần làm hai bước chính là chuẩn bị bột và nướng bánh ở máy chuyên dụng. Đầu tiên, rây bột nở, bột mì, baking powder, bột custard và tinh bột sắn vào một chiếc âu, trộn đều lên. Tiếp đó, đập trứng gà ra bát, cho thêm đường vào đánh đều rồi trộn thêm nước và sữa đặc vào bát và trộn tới khi đều, các nguyên liệu hoà quyện, không còn lợn cợn.

Tác phẩm đầu tay của hai mẹ con.

Tác phẩm đầu tay của hai mẹ con.

Tiếp đó, đổ trứng vào âu bột khi nãy, thêm vani và tiếp tục đánh đều, thêm dầu ăn rồi trộn tiếp. Sau khi đã hoàn thành, nếu muốn ăn các vị khác nhau, bạn chia đều chỗ bột, có thể cho chocolate hạt hoặc bột cacao rồi trộn đều trước khi bọc màng thực phẩm, cho vào tủ lạnh. Thời gian để bột là một giờ trong tủ lạnh và 30 phút sau khi cho ra.

Để làm món này, bạn cần có khay bánh hoặc máy nướng bánh chuyên dụng với các khay rãnh hình trứng gà. Trước khi nướng, phết một lớp dầu mỏng vào hai mặt khuôn, đợi khuôn nóng rồi từ từ đổ hỗn hợp bột bánh vào, đậy nắp kín rồi chờ chín. Khi bánh chín, trào ra ngoài thì để thêm một phút rồi mới tắt máy.

Món bánh trứng gà non thành công là có màu vàng ươm, không bị cháy xém, mùi thơm đặc trưng của sữa và trứng, vị béo ngậy, vỏ giòn giòn. Thu Thảo ăn kèm một ít chuối và rưới thêm mật ong là đã có một bữa phụ vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả nhà.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo được ngợi khen nhan sắc lên hương trong những ngày work from home.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo được ngợi khen “nhan sắc lên hương” trong những ngày work from home.

Nguồn: TCTTT