Công Vinh có hiệu suất ghi bàn cho ĐTQG bằng kỷ lục Guinness của Ronaldo

Có một con số thú vị được thống kê là cựu tiền đạo Lê Công Vinh có hiệu suất ghi bàn cho ĐTQG bằng kỷ lục Guinness của Ronaldo.

Cụ thể, Ronaldo ghi 111 bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha sau 180 trận. Ronaldo đã được công nhận là cầu thủ bóng đá nam ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử ở các trận đấu giải quốc tế từ năm 2003 – 2021 của sách kỷ lục Guinness.

Công Vinh có hiệu suất ghi bàn cho ĐTQG bằng kỷ lục Guinness của Ronaldo Ảnh 1
Ronaldo đã được Guinness vinh danh với kỷ lục 111 bàn sau 180 trận thi đấu cho Bồ Đào Nha.

Với 111 bàn thắng sau 180 trận cho Bồ Đào Nha, Ronaldo có hiệu suất ghi bàn đáng nể là 0,6 bàn thắng/trận.

Một điều hết sức bất ngờ là tiền đạo ghi bàn nhiều nhất lịch sử cho tuyển Việt Nam, Lê Công Vinh cũng có hiệu suất 0,6 bàn/trận, tức bằng với hiệu suất ghi bàn của Ronaldo được Guinness vinh danh. Công Vinh ghi 51 bàn sau 83 trận thi đấu cho tuyển Việt Nam.

Ngoài ra, Công Vinh và Ronaldo có một điểm chung là cùng sinh năm 1985. Nhưng Công Vinh đã giải nghệ vào cuối năm 2016 sau khi tuyển Việt Nam bị Indonesia loại ở bán kết AFF Cup. Ngược lại, Ronaldo vẫn đang miệt mài thi đấu đỉnh cao, anh đã chính thức quay trở lại Man United ở mùa bóng năm nay.

Công Vinh có hiệu suất ghi bàn cho ĐTQG bằng kỷ lục Guinness của Ronaldo.

Nói về các tiền đạo trứ danh của bóng đá thế giới, Gred Muller là người có hiệu suất ghi bàn đáng nể nhất. Ông ghi 68 bàn sau 62 trận cho tuyển Đức, có hiệu suất lên đến 1,09 bàn/trận. Gred Muller cũng là Vua phá lưới World Cup, EURO, C1 (Champions League), Bundesliga…

Trở lại câu chuyện của Lê Công Vinh, kỷ lục 51 bàn thắng ở ĐTVN còn rất lâu mới có người phá được. Top 5 cầu thủ ghi bàn ở phía sau Công Vinh đều đã giải nghệ.

Trong 51 bàn thắng ghi cho tuyển Việt Nam, Lê Công Vinh có 2 bàn thắng ở 2 trận chung kết AFF Cup 2008. Riêng bàn thắng vào lưới Thái Lan ở trận chung kết lượt về trên sân Mỹ Đình đã giúp cho tuyển Việt Nam lần đầu vô địch AFF Cup.

Nguồn: TCTTT