Cư dân mạng “chém gió” 1001 cách chế biến bánh chưng chống ngán

Nếu bạn đang phải đối mặt với nỗi sợ bánh chưng vì ngày nào trong Tết cũng phải ăn nó thì đây chính là cẩm nang “cứu cánh” dành riêng cho bạn.

Tết thì cả năm mới có một lần nên nhân dịp này, nhà nào nhà nấy đều chuẩn bị đủ món ngon, đủ thịt thà tôm cá, thậm chí là… cao lương mĩ vị. Ấy thế nhưng, món gì thì món, chắc chắn trong nhà bạn chẳng thể thiếu được đôi chiếc bánh chưng. Vì Tết từ đâu mà ra? Chính từ cái bánh vuông vuông gói từ lá dong ấy chứ từ đâu!

Tuy nhiên, bánh chưng công nhận cũng ngon nhưng ăn 1-2 miếng cho vui thì không sao chứ ngày nào cũng như ngày nào đều phải gặp nó trong thực đơn Tết thì kể ra cũng đáng sợ đấy. Đến độ mà mới mùng 1 Tết thôi, trên MXH đã xuất hiện vô số lời kêu than vì… đã quá ngán bánh chưng rồi. Giữa lúc “nước sôi lửa bỏng” ấy, topic dưới đây gần như đã trở thành cẩm nang cứu cánh rất nhiều người…

Mới mùng 1 Tết, cô gái hỏi khó dân mạng: Ngán bánh chưng thì phải làm sao? - Ảnh 1.

Topic đã nói lên tâm sự của rất nhiều người dịp Tết này

Chuyện là mới đây, cô bạn có nick name Jun Joo này đã cho đăng tải trong một group xin nhờ sự trợ giúp của cư dân mạng. Vấn đề liên quan đến chuyện cô nàng đã quá ngấy bánh chưng trong khi Tết còn rất dài.

Có vẻ như đây là nỗi khổ của khá nhiều người, bởi bên dưới bài đăng, đã có rất nhiều bình luận được để lại. Người thì tỏ vẻ đồng cảm với Jun Joo, một số người khác thì tích cực đóng góp ý kiến giúp cô nàng có thể chế biến món bánh chưng thành vô vàn món ngon khác đầy hấp dẫn. Có ý kiến nghe thôi đã khiến cư dân mạng cười ngất nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều lời khuyên hữu ích ra phết nhé!

Linh Đa: “Cho vào bịch theo phần cất ngăn đá, nấu cơm ăn bình thường, hết tháng giêng mang ra lại ngon và hiếm”.

Lê Đức Linh: “Hấp, xào, luộc, chiên, nướng, ủ, trộn, lẩu…”.

Lan Anh Bui: “Nhồi trân châu đường đen nhé. Bên ngoài phủ lớp cream trứng là đúng hot trend đấy”.

Phong DT: “Rán dàn mỏng, làm đế bánh pizza”.

Mới mùng 1 Tết, cô gái hỏi khó dân mạng: Ngán bánh chưng thì phải làm sao? - Ảnh 2.

Để bánh chưng không còn là cơn ác mộng, bạn có thể tham khảo những công thức biến tấu từ cư dân mạng. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là phải thật sáng suốt để tránh bị troll nhé!

Trần Dũng: “Lẩu riêu cua bánh chưng ăn với rau sống và hoa chuối nha thớt”.

Hoài Bùi: “Bố em cho cái có đường đen, cái có đường trắng, cái có thịt, bóc hên xui nên ăn hồi hộp lắm ạ. Nay vừa bóc ra 1 cái ai cũng tò mò xem vị gì nên ăn hết luôn”.

Nguyen Phuong Thuy: “Ngoài luộc rán, bạn có thể đem kho, đem xào, đem rang cháy cạnh nhé. Ăn được không thì còn tùy”.

Sơn Nguyễn: Xào chua ngọt này, chiên nước mắm này, om chuối đậu này, rang muối này mà thích nữa thì ăn gỏi, gỏi bánh chưng. Nhiều quá không kể hết”.