Cùng nhau vào bếp : Bánh bao bí đỏ và bánh ngón tay cho mùa Halloween

Thế là mùa Halloween 2017 đang cận kề, ngoài dịp tận hưởng những cuộc hẹn hò vui chơi cùng gia đình và bạn bè ở các khu Lễ hội Ma đặc trưng hàng năm, quý độc giả cũng có thể vào bếp làm những món ăn dễ làm nhưng khá hấp dẫn dưới đây để cả nhà cùng nhau thưởng thức. 

Xem thêm:

  • Bánh bao bí đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 250g bí đỏ

– 300g bột mì (lấy dư thêm bột mì để làm bột áo)

– 1 nhúm nhỏ muối

– 2-4 muỗng canh đường

– 2 ½ muỗng cà phê men khô (nếu vào mùa hè chỉ cần dùng 2 muỗng cà phê men)

Thực hiện:

Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông nhỏ sau đó đem hấp trong 20 phút cho chín mềm rồi nghiền nhuyễn, để nguội.

Bước 2: Trong bát trộn bột của máy trộn đứng, cho bột mì, muối, đường, men cùng bí đỏ vào xay nhuyễn. Nhồi bột từ 6-8 phút cho đến khi bột mịn, có độ đàn hồi, mềm mại. (Nếu không có máy trộn, bạn có thể trộn và nhồi bột bằng tay). Sau đó cho bột vào 1 bát, bọc lại để cho bột nở gần gấp đôi so với kích thước ban đầu.

Bước 3: Rắc một ít bụi bột mì làm bột áo rồi nhồi khối bột một lần nữa cho đến khi bề mặt bột mịn màng. Lăn bột thành một đoạn dài rồi cắt thành 16 miếng bằng nhau.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước, cho các miếng bột bánh vào xửng, cho xửng vào nồi nước sôi rồi hấp bánh trong khoảng 15 phút.

Sau đó cho xửng ra, chờ 3-5 phút rồi lấy bánh bao bí đỏ ra và thưởng thức nhé!

Bánh ngón tay

Nguyên liệu:

– 225g bơ

– 160g đường xay mịn

– 4g bột nở

– 1/2 muỗng cafe muối

– 375g bột mì

– 1 quả trứng gà

– Vani

– Hạt hạnh nhân

– Màu đỏ thực phẩm nếu muốn trang trí thêm

Thực hiện:

Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ cùng đường.
Thêm tiếp trứng và vani vào đánh đều.
Rây bột, muối, bột nở vào trộn tiếp.
Nhồi bột thành một khối và gói lại bằng giấy bảo quản thực phẩm. Để bột trong ngăn mát tủ lạnh 20-30 phút.
Lấy bột ra và chia thành những khối nhỏ tạo hình ngón tay, gắn hạt hạnh nhân làm đầu ngón tay.
Vặn lò nướng 170 độ C trước 10 phút. Nướng bánh 25 phút đến khi thấy bánh trở màu vàng nâu. Có thể dùng màu thực phẩm để vẽ bánh để lên tăng thêm sự kinh dị. Bánh để nguội và bảo quản trong hộp kín

Chúc các bạn một mùa Halloween thật vui vẻ !

Theo Eva/Afamily

#baohoahaudoanhnhan