Cùng nhau vào bếp : Bánh xoắn ốc

0

Một chiếc bánh xoắn ốc đẹp mắt, nóng giòn, ngọt ngon rất thích hợp cho những buổi chiều thu se lạnh!

Xem thêm:

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh xoắn ốc:

200g bột mì

78g mỡ lợn

50g nước

Vài củ khoai lang tím hấp chín nghiền nhuyễn

Bột khoai lang tím

Dầu để chiên

Thực hiện:

Bước 1

Cho 100g bột mì vào âu, thêm 18g mỡ, 50g nước vào trộn đều thành khối bột mịn dẻo (bột dầu). Cho 100g bột mì còn lại vào âu khác, thêm 60g mỡ vào trộn đều thành khối bột mịn dẻo (bột nhão). Để bột nghỉ 15 phút. Cán bột dầu thành tấm hình chữ nhật, bột nhão thành khối hình vuông, đặt bột nhão lên trên bột dầu.

Bước 2

Gấp mép bột lại sau đó cán thành hình chữ nhật.

Bước 3

Quét một lớp bột khoai lang tím lên trên tấm bột rồi cuộn lại thành thanh dài sau đó cắt bột thành từng lát.

Bước 4

Cán mỏng từng lát bột, cho phần khoai lang tím đã nghiền nhuyễn vào giữa và bọc kín lại như trên hình.

Đun nóng dầu, thả từng chiếc bánh vào chiên đến chín vàng.

Từng chiếc bánh xoắn ốc giòn giòn ngon miệng lại đẹp mắt với tạo hình giống như những chú ốc càng làm cho món bánh thêm hấp dẫn. Với món bánh đơn giản này bạn hoàn toàn có thể làm cho bạn bè, người thân ngạc nhiên về sự khéo léo của mình đấy!

Theo Meishij.net

Comments

comments