Cùng nhau vào bếp : Canh chua măng & Cá lóc kho đậu bắp

Cùng sưu tầm những công thức nấu ăn rất dễ thực hiện với nguyên liệu dễ tìm nhé, chúc các bạn thành công trong những bữa cơm ngon cùng người thân.

Xem thêm:

Canh chua măng

NGUYÊN LIỆU

  • 1 con cua thịt làm sạch, chặt thành 6 miếng
  • 200g măng chua
  • 1 quả cà chua cắt múi
  • 1 ít: me vắt (hòa nước sôi lấy nước me), ớt bột, hành tím, ngò om, ngò gai
  • Gia vị: nước mắm chấm Knorr, mắm ruốc, đường, dầu ăn, từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

  • Bắc nồi, cho chút dầu vào phi thơm với hành tím. Cho cua vào xào lên. Nêm ½ thìa mắm ruốc, ½ thìa nước mắm chấm Knorr và 1 thìa Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A. Tiếp tục cho hơn 1 tô nước vào nấu sôi
  • Tiếp theo, sẽ cho măng, ớt bột, nước me vào nấu sôi trở lại. Nêm thêm thìa đường, và các gia vị khác cho vừa ăn thì tắt bếp.
  • Múc canh nóng ra tô và cho ngò om, ngò gai và ớt xắt lát vào.

Cá lóc kho đậu bắp

NGUYÊN LIỆU

  • 300g cá lóc
  • 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Cá Kho
  • 100g đậu bắp
  • 5g đầu hành băm nhỏ
  • 5g tỏi băm
  • 20g dầu ăn
  • 150 ml nước
  • 2g ớt băm
  • 0.2g tiêu

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

  • Cá làm sạch, ướp cá với Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Cá Kho, hành, tỏi. Đậu bắp cắt đầu đuôi, xắt xéo khoảng 3 cm.
  • Cho cá vào nồi chiên sơ cho cá săn lại, cho nước vào đun sôi, hạ nhỏ lửa nấu khoảng 20 phút cho đậu bắp, ớt kho tới khi xốt xệt lại.
  • Trang trí với tiêu, dùng nóng với cơm.

Theo knorr.com.vn