Cùng nhau vào bếp : Cơm hấp khoai lang

Cơm hấp khoai lang là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Các chị em nội trợ hãy thử mang hương vị từ “Xứ sở kim chi” làm cho mâm cơm nhà mình thêm phần hấp dẫn nhé, còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không vào bếp học ngay cách làm cơm hấp khoai lang ngọt vị cực ngon này!

Xem thêm:

Nguyên liệu cách làm cơm hấp khoai lang cho 2-3 người ăn:

-1 cup gạo

-453g khoai lang

-Nước

Nguyên liệu cho phần nước sốt:

-½ cup lá tỏi tây hoặc hành lá thái nhỏ

-1 nhánh tỏi băm nhỏ

-1 thìa cà phê mật ong hoặc đường

-2 muỗng canh giấm

-1 thìa cà phê bột ớt

-1 muỗng canh vừng đã rang chín

Cách làm cơm hấp khoai lang:

Bước 1:

– Đổ 1 cup gạo vào nồi nhỏ. Vo sạch gạo bằng nước và để ráo. Thêm 1 cup nước vào nồi và ngâm gạo khoảng 30 phút.

Bước 2:

– Trong khi chờ ngâm gạo, bạn gọt vỏ khoai lang và rửa sạch với nước. Bổ khoai lang thành miếng vuông khoảng 1-2cm.

Bước 3:

– Thêm khoai lang vào nồi đang đựng gạo.

Bước 4:

– Đem đặt nồi lên bếp đun sôi với lửa vừa và đun tiếp khoảng 10-15 phút sau khi sôi.

Bước 5:

– Mở nồi và đảo nhẹ cơm với khoai lang lên.

Bước 6:

– Đậy vung nồi lại và đun tiếp với lửa nhỏ khoảng 15-20 phút nữa cho đến khi khoai lang và cơm được nấu chín.

Bước 7:

– Mở nồi và dùng thìa đảo đều gạo với khoai tây sao cho chúng được trộn đều vào nhau.

Bước 8:

– Bạn làm nước sốt bằng cách trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt vào với nhau trong một bát nhỏ.

Cuối cùng là xúc cơm nóng ra bát và rưới nước sốt lên để thưởng thức nhé.

Theo toinayangi

#baohoahaudoanhnhan