Cùng nhau vào bếp : Cơm rang hạt sen

    Có rất nhiều món cơm rang với những nguyên liệu đa dạng khác nhau, nhưng cơm rang hạt sen sẽ mang lại một vị đậm đà, khó quên cho những ai là tín đồ cơm rang, cùng tìm hiểu công thức dưới đây để thực hiện nhé !

    Xem thêm:

    1. Nguyên liệu
    – 1 bát gạo
    – 100g hạt sen
    – 50g ớt Đà Lạt vàng
    – 25g ớt Đà Lạt xanh
    – 25g ớt Đà lạt cam
    – 100g cà rốt
    – 50g hành tím
    – 100g giò lụa
    – 1/2 thìa cà phê nước mắm
    – 2 thìa cà phê hạt nêm
    – Dầu ăn

    2. Cách làm
    Gạo ngâm mềm. Hạt sen rửa sạch.
    Trộn đều gạo với hạt sen, đem nấu chín rồi để nguội.
    Ớt Đà Lạt, cà rốt, giò lụa thái hạt lựu. Hành tím thái nhỏ.
    Đun nóng dầu ăn, cho hành tím vào xào thơm, rồi cho cà rốt và ớt Đà Lạt vào đảo chín.
    Sau đó cho cơm vào đảo săn lại, nêm nước mắm cho thơm rồi thêm hạt nêm cho vừa ăn.

    Mách nhỏ
    Cơm phải để thật nguội, ráo và tơi. Rang cơm cần dùng lửa lớn, đảo cơm rang nên đảo mạnh bằng cả hai tay hạt cơm mới vàng đều là khô. Lượng dầu dùng vừa phải nếu quá nhiều sẽ làm món cơm ngán và gây khó tiêu.

    Theo vandinh.vn

    #baohoahaudoanhnhan