Cùng nhau vào bếp: Hột vịt lộn rang me

Chắc ai cũng từng ăn hoặc nghe qua món ”vịt lộn rang me” rồi nhỉ? Nhưng có lẽ ít ai trong số chúng ta từng chế biến món này tại nhà. Hôm nay mình giới thiệu với các bạn một công thức cực kỳ đơn giản, hôm nào đẹp trời, hãy vào bếp chiêu đãi cả nhà nhé !

Xem thêm:

Nguyên liệu:
– 10 cái hột vịt lộn
– 25g me chin không hạt
– 2 muỗng canh rau răm cắt sợi
– 2 muỗng canh đậu phộng giã dập
– 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn
– 2 muỗng canh dầu + 100g đường
– ½ muỗng cà phê muối + 100g rau răm
– Vài lát ớt đỏ trang trí
Thực hiện:
– Hột vịt lộn luộc chin, bóc vỏ cho vào tô (cả trứng và nước trong quả trứng)
– Lấy me chín + 1 chén nước cho vào soong, nấu sôi trên lửa vừa 2 phút, lược lấy nước me.
– Rau răm nhặt, rửa sạch, vẩy ráo.
– Phi vàng hành tím với dầu, sau đó bỏ nước me + muối + đường vào khuấy đều 2 phút. Bớt lửa, rim nước me trên lửa nhỏ 15 phút, cho 1 muỗng rau răm cắt sợi vào khuấy đều, cho hột vịt lộn vào rim trên lửa nhỏ 5 phút rồi nhấc xuống.
– Xếp rau răm vào góc đĩa, bày hột vịt lộn rim nước xốt me vào đĩa, rắc rau răm cắt sợi và đậu phộng giã dập lên trên, trang trí ớt cắt lát, dọn dùng nóng với rau răm và muối tiêu.
Theo vandinh.vn
#baohoahaudoanhnhan