Cùng nhau vào bếp : Làm bánh gạo cay Hàn quốc

Văn hóa Hàn đã lan rộng toàn thế giới nhờ nền giải trí quá phát triển, theo đó, những món ăn thuần túy trong phim cũng được rất nhiều người biết đến và yêu thích. Hôm nay baohoahaudoanhnhan.vn sẽ hướng dẫn cách làm bánh gạo cay Tteokbokki ngon chuẩn vị Hàn Quốc tuyệt vời cho gia đình bạn, không kém gì ngoài tiệm đâu nhé.

Xem thêm:

Nguyên liệu bánh gạo cay Tteokbokki ngon hấp dẫn :

  • 2 bát ăn cơm bánh Tokbokki
  • 3 lát chả cá Hàn Quốc
  • 1 cây hành lá
  • 2 quả trứng gà luộc, đã bóc vỏ
  • Nguyên liệu phần sốt
  • 2 thìa cà phê tương ớt Gochujang
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc
  • 1 thìa cà phê xì dầu
  • 1 thìa cà phê si rô bắp
  • Nguyên liệu phần nước dùng
  • 1 lít nước
  • 15 con cá cơm khô
  • 100g tôm khô
  • 1 lá rong biển khoảng 6*6 cm

Thực hiện:

Bước 1 : Ngâm bánh tobokki vào một bát nước.
Bước 2 : Thái khoan hành lá và đem thái chả cá thành những miếng vừa ăn
Bước 3 : Trộn thật đều tất cả các loại gia vị trong phần sốt vào 1 bát nhỏ.
Bước 4 : Nấu nước dùng cùng với 1 lít nước cùng cá cơm, tôm khô và rong biển. NInh nước dùng trong khoảng nửa tiếng thì bắt bếp. Lọc lấy phần nước trong
Bước 5 : Cho phần sốt đã được chuẩn bị cùn với nước dùng vào một nồi lơn, sau đó bạn đem bật bếp lên nấu cho đến khi nước sôi nhé.
Bước 6 : Lúc này cho thêm nồi bánh gạo, nấu cho đến khi nươc sôi lại. Sau đó bạn cho thêm vào nồi cá, hành lá thái khoanh.
Bước 7 : Nấu đến khi nồi sôi lại một lần nữa, thêm trứng luộc là thưởng thức được rồi.

– Nồi bánh gạo cay Tteokbokki với màu đỏ đẹp mắt đang sôi sùng sục chính là lựa chọn quá hoàn hảo cho bữa tối khi tiết trời lạnh giá. Món bánh ngon, chuẩn vị là khi nước dùng ngọt thanh phải được nấu từ cá, tôm và rong biển khô kết hợp với bánh Tteokbokki dai ngon được ăn kèm với chả cá, trứng. Để ăn đúng điệu Hàn Quốc nữa thì khi gần hết bạn có thể cho thêm vắt mì gói, phô mai lát, xúc xích, để ăn kèm với phần bánh và nước sốt cũng rất tuyệt vời đấy.

Theo niemdamme.com

#baohoahaudoanhnhan