Cùng nhau vào bếp : Làm kẹo đậu phộng (kẹo lạc)

Là phụ nữ thì đa phần vào dịp cuối năm như thế này rất hay lọ mọ chuẩn bị lọ cà, dưa muối và các loại bánh mứt cho gia đình. Baohoahaudoanhnhan xin gửi đến các chị em công thức làm những loại mứt rất đơn giản và dễ làm. Chúc mọi người sẽ thành công với những món mứt ngon miệng dịp Tết này nhé!

Xem thêm:

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 250gr lạc
– 180gr đường
– 80ml nước
– 30gr mạch nha
– 1 ít vừng trắng chín
– 1 xíu nước cốt chanh

Cách thực hiện:

– Lạc cho vào chảo hoặc nồi đế dày, bật bếp lửa nhỏ rang cho đến khi lạc chín vàng đều. Sau đó loại bỏ hết vỏ lạc cho sạch.

– Quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên khuôn hoặc bạn có thể lót giấy nến lên khuôn để chống dính, khi lấy kẹo sẽ dễ dàng hơn rồi rắc đều 1 lớp vừng trắng lên khuôn.

– Cho đường, nước, nước cốt chanh vào nồi hoặc chảo khuấy đều cho tan hết đường. Bật bếp lửa trung bình, nấu cho nước đường sôi thì cho mạch nha vào, lắc nhẹ chảo cho mạch nha tan đều rồi nấu tiếp cho đến khi nước đường sánh lại.


– Múc 1 ít nước đường, nhỏ vào bát nước lạnh dùng tay vê lại được thành viên là nước đường đã đạt. Nhanh tay cho lạc rang chín vào đảo đều cho lạc bám đều 1 lớp nước đường rồi đổ ngay ra khuôn, dàn phẳng để khi cắt kẹo sẽ đẹp hơn.

– Để kẹo vài phút cho nguội bớt rồi lấy kẹo ra thớt cắt thành các miếng nhỏ, dài cỡ 2 đốt ngón tay là được. Cho kẹo vào giấy nến hoặc mua giấy gói kẹo rồi cho kẹo vào giữa và xoắn 2 đầu lại là xong.

 Chúc các bạn thành công nhé!

Fb ThanhXuan

#baohoahaudoanhnhan