Cùng nhau vào bếp: Làm mắm chưng ngon

Chỉ với một ít mắm cá linh xay, vài trăm gram thịt ba chỉ và trứng vịt kèm theo, bạn có ngay một món ăn cùng cơm trắng vô cùng ngon miệng. Mắm chưng làm theo kiểu Bakafood còn có thêm ít cá bông fillet, thêm béo, thêm bùi, bạn thử nhé!

Nguyên liệu:
– Mắm cá linh xay 150gr
– Mắm cá bông fillet 50gr
– Thịt ba chỉ xay 250gr
– 4 quả trứng vịt, tách rời lòng đỏ với lòng trắng
– Hành tím, hành lá, gừng xắt sợi, ớt, tiêu, đường, bột ngọt.
– Dưa leo, rau thơm ăn kèm

Cách làm:
Trộn đều các thành phần trên, chừa lại lòng đỏ trứng vịt và hành lá. Bỏ vào xửng hấp cách thủy. Khoảng 20p sau, khi mắm và thịt gần chín tới thì đổ lòng đỏ trứng đã đánh nhuyễn lên bề mặt, rắt thêm hành lá, ớt xắt sợi, ít tiêu, đậy nắp hấp đến khi chín hẳn. Mở nắp nồi chưng thì có ngay mùi thơm ơi là thơm lan tỏa khắp bếp luôn, chuẩn bị rau ăn cùng với cơm ngay thôi nào. Mắm chưng thịt sau khi hoàn thành có màu vàng ươm, vị thơm ngon đậm đà.

Nguyên liệu quan trọng nhất của món mắm chưng đó là mắm ngon. Dùng mắm cá linh xay nhuyễn có sẵn ở BaKafood là tiện nhất. Gắp 1 miếng mắm kèm lát dưa leo xắt dày thật giòn, may mắn có lẫn sợi mắm cá bông fillet thiệt bùi, ăn cùng với cơm dẻo thì hết xẩy!

Theo thegioiphunu