Cùng nhau vào bếp : Làm mứt mãng cầu

Là phụ nữ thì đa phần vào dịp cuối năm như thế này rất hay lọ mọ chuẩn bị lọ cà, dưa muối và các loại bánh mứt cho gia đình. Baohoahaudoanhnhan xin gửi đến các chị em công thức làm những loại mứt rất đơn giản và dễ làm. Chúc mọi người sẽ thành công với những món mứt ngon miệng dịp Tết này nhé!

Xem thêm:

Nguyên liệu:

Chọn mãng cầu xiêm vừa chín tới, càng chua càng ngon, đừng chọn loại quá chín.

1kg mãng cầu tương đương trộn với 600-700g đường cát trắng

Cách làm:

Mãng cầu bỏ vỏ, hạt, xé tơi từng múi.

Vắt bỏ bớt nước mãng cầu không vắt kiệt nước nhé. Sơ chế mãng cầu xong thì cân mãng cầu tính lượng đường Ướp mãng cầu 1kg mãng cầu/ 600-700g đường cát trắng và chút muối để thấm đường 2giờ.

Sên mãng cầu nhỏ lửa đến khi mãng cầu trở trong đường tới 70% là được, trải mãng cầu ra mâm đem phơi nắng nhẹ cho khô dẻo lại hoặc sấy lò 50-60 độ rồi đem gói.

Fb DaThao

#baohoahaudoanhnhan