Cùng nhau vào bếp : Làm sữa chua trà xanh

Trong thời tiết nắng nóng thế này, có một ly sữa chua vị trà xanh với đá xay để nhâm nhi thì còn gì bằng! Cùng xem công thức và thực hiện ngay nhé. Chúc mọi người thành công với món thức uống ngon miệng này.

Xem thêm:

Nguyên liệu chuẩn bị

–  5 gram bột matcha

–  200 gram sữa đặc

–  1000 ml sữa tươi

–  Nước sôi

–  2 hộp sữa chua cái

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Cho bột matcha vào chén nhỏ, đổ vào khoảng 50 ml nước sôi, quậy đều thu được hỗn hợp nước màu xanh đẹp mắt.

Bước 2: Sử dụng nồi cơm điện, cho sữa tươi và sữa đặc vào chung, hòa tan với nhau. Để nút Warm trong vòng 10 phút.

Bước 3: Tiếp đó, đổ thêm phần sữa chua cái vào, khuấy đều tay. Cuối cùng, rót phần nước matcha ở bước một vào.

Bước 4: Bạn để nút giữ ấm Warm, đậy kín nắp, để qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng để sữa chua lên men. Bạn nhớ chú ý là nồi cơm điện phải được rửa sạch, không dính dầu hay vết dơ để tránh bị lại sữa, làm hư mẻ sữa chua của bạn.

Bước 5: Sau khi ủ sữa chua xong, bạn tắt nồi cơm điện, bắt ra, để nguội. Múc sữa chua vào hũ, túi nilon hoặc chén mà bạn chuẩn bị sẵn. Đợi tới khi nguội hoàn toàn thì đặt vào ngăn mát của tủ lạnh từ 2 tiếng trở lên để sữa chua lạnh vừa ăn.

Món sữa chua matcha này có thể ăn kèm thêm với nhiều loại trái cây mà bạn yêu thích như dâu tây, việt quất, hạnh nhân,… Hương vị tươi mát của món ăn sẽ giúp bạn dễ dàng xua tan mọi mệt mỏi sau những ngày làm việc mệt mỏi, giúp kích thích tiêu hóa của cơ thể, tăng cảm giác thèm ăn.

Theo dayphache.edu.vn