Cùng nhau vào bếp : Làm thịt đông hình quả trứng gà lạ mắt

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một món ăn mới lạ đó là làm thịt đông kiểu Nga bằng vỏ trứng trông rất bắt mắt, thú vị và được chị em truyền tay nhau rầm rộ.

Xem thêm:

Nguyên liệu gần gũi, cách làm khá đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

Thịt heo, bò, gà, cua, cá, xúc xích ớt chuông, cà chua, bắp mỹ, lá ngò, đậu… Có thể kết hợp tùy theo ý thích của bạn và gia đình nhưng ít nhất cần có 4 loại.

Baking soda.

1/2 cốc nước dùng.

Bì lợn hoặc chân gà.

Cách làm:

Bước 1: Nấu nước dùng có thể hầm bằng bì lợn (lọc hết mỡ) hoặc chân gà để có nước dùng trong vắt, dùng nồi áp suất hầm là tốt nhất. Bạn nên nhớ vớt bọt và váng mỡ khi nổi lên.

Bước 2: Trứng gà rửa sạch, sau đó đục lỗ vừa ở đầu to, rồi dùng kim nhọn chọc 1 lỗ nhỏ phía đầu ngược lại, như thế sẽ dốc được hết lòng trứng ra.

Bỏ vỏ trứng vào dung dịch soda ngâm 30 phút để khử trùng.

Bước 3: Chuẩn bị sẵn nguyên liệu theo sở thích như ở trên: Bắp mỹ, cà rốt, cà chua, ớt chuông, thịt heo, thịt bò, thịt gà…. Nguyên liệu đã được tẩm ướp và hấp hoặc luộc chín. Sau đó thái theo hình hạt lựu, thịt gà thì xé nhỏ, thêm 1 vài cọng lá thì là, ngò, rau.

Bước 4: Xếp lá ngò hoặc thì là trang trí vào trước sao cho lá mở rộng tự nhiên áp vào thành vỏ trứng.

Xếp nguyên liệu lần lượt thành từng lớp vào vỏ trứng cho đến khi đầy.

Bước 5: Nước xương hầm nếm gia vị, và cho thêm 1 chút gelatin (ít đủ tạo độ dẻo dai) để ngâm khoảng 5 đến 10 phút cho gelatin nở. Bắc lên bếp đun sôi lại.

Bước 6: Dùng rây lọc nước hầm, rồi sau đó dùng thìa hoặc phễu rót từ từ hỗn hợp nước xương vào vỏ trứng đã xếp đầy nguyên liệu. Để nguội và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Lấy nước dùng đã lọc đổ vào hỗn hợp trứng.

Để nguội và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Cuối cùng lấy và bóc vỏ trứng ra như khi bóc trứng luộc. Vì nước dùng có gelatin nên khi bóc sẽ dễ hơn nhé.

Chúc các bạn và cả nhà có một món thịt đông ngon miệng.

Theo xinhplus.me