Cùng nhau vào bếp : Pha chế sữa chua cà phê ngon như ngoài quán

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, ai cũng biết điều đó; Cafe là loại thức uống vạn người mê, ai cũng hiểu. Sẽ thế nào khi chúng ta kết hợp pha chế 2 loại thực phẩm này với nhau nhỉ, tuyệt cú mèo đấy, cùng tham khảo công thức dưới đây nha !

Xem thêm:

Cái vị đắng chát rất riêng của cà phê lại hòa quyện với cái vị chua, ngọt lạ của sữa chua hứa hẹn là món tráng miệng độc, lạ nhưng vẫn có sức hấp dẫn mạnh mẽ của riêng mình. Để có thể làm được những hũ sữa chua cà phê thơm, ngon và mịn màng, bạn cần phải lưu ý một vài chi tiết trước khi làm.

Đầu tiên, các nguyên dụng cụ dùng trong quá trình làm đều phải được rửa sạch, tốt nhất là trụng thêm qua nước sôi để khử trùng. Tiếp theo, nhiệt độ của sữa trong quá trình làm không vượt quá 90 độ c. Cuối cùng, thời gian ủ sữa chua ít nhất là 8 tiếng và ủ trong môi trường ấm, kín. Giờ thì bắt tay học làm sữa chua cà phê nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

– 660ml sữa tươi (tương đương 3 gói sữa)

– 100 ml sữa đặc (có thể gia giảm để không bị át bởi vị đắng của cà phê)

– 1 hũ sữa chua cát có đường

– 20 ml cà phê pha sẵn hoặc làm theo hướng dẫn trong bài

Hương vị độc đáo của sữa chua cà phê sẽ khiến bạn thích thú

Các bước thực hiện sữa chua cà phê sánh mịn

Bước 1: Pha cà phê

Sử dụng khoảng 10 gram cá phê xay. Trụng qua nước sôi các dụng cụ pha cà phê, cho cà phê vào khuôn, ép chặt xuống, rót nước sôi vào một ít cho cà phê nờ, tiếp theo mới đổ đầy. Đậy kín nắp để cà phê nhỏ từ từ.

Bước 2: Làm sữa chua

Cho sữa tươi, sữa đặc vào chung với nhau. Quậy cho sữa đặc tan đều. Đổ vào nồi sạch, đun trên bếp tới khi hơi sủi bọt thì tắt bếp. Để sữa nguội khoảng 5 phút.

Bước 3: Đổ sữa chua cái vào hỗn hợp sữa đặc. Khuấy đều.

Bước 4: Múc sữa chua cà phê vào hũ chuẩn bị sẵn. Bạn nhớ trụng qua nước sôi tiệt trùng hũ trước nhé!

Bước 5: Cho hũ vào một xoong to, đổ nước ấm vào cao tới nửa hũ. Đậy kín nắp xoong rồi để qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng cho sữa chua lên men tốt nhất.

Bước 6: Sau khi sữa chua lên men, hơi sánh sệt lại thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 2 giờ trở lên là có thể lấy ra. Thêm cà phê vào, quậy đều và thưởng thức.

Vị ngọt dịu hòa chút chua, chút đắng và hương cà phê thơm lừng khiến sữa chua trở nên hấp dẫn, độc đáo. Bạn có thể ủ trong ca lớn, sau đó rót vào túi nilon, cột thun để lên ngăn đá và thưởng thức như món ăn thời trẻ thơ. Chúc bạn làm thành công!

Theo dayphache.edu.vn