Cuộc thi Hoa hậu tại Thái Lan trở thành ổ dịch Covid-19 khiến khán giả khiếp sợ

Một cuộc thi Hoa hậu tại Thái Lan đang trở thành ổ dịch khi có 13 thí sinh và 9 người liên quan đều có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Rục rịch quay lại sau thời gian trì hoãn do dịch bệnh, các cuộc thi Hoa hậu quy mô lớn nhỏ đã tiếp tục mùa giải mới từ đầu năm nay. Tuy nhiên, công tác chống dịch hời hợt khiến nhiều trường hợp trở thành “ổ bệnh”.

Mới đây, cuộc thi Miss Grand Samut Sakhon – được tổ chức tại một địa điểm ở Bangkok vào cuối tháng 6 đã trở thành ổ bệnh khi có 13 thí sinh và 9 người liên quan đều có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Cuộc thi Hoa hậu Thái Lan trở thành ổ dịch Covid-19 khiến fan sắc đẹp nổi giận Ảnh 1
Các thí sinh trong cuộc thi Miss Grand Samut Sakhon.

Theo Straitimes, các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì không đeo khẩu trang, làm lây lan dịch bệnh.

Được biết, tại Thái Lan vẫn cho phép tổ chức sự kiện, nhưng phải tuân thủ 20 quy tắc cụ thể, bao gồm cả việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên, ban tổ chức yêu cầu tất cả những người tham gia phải cởi bỏ khẩu trang trong khi trình diễn.

Được biết, phía ban tổ chức đã ép buộc tất cả người đẹp phải cởi khẩu trang khi tham dự các hoạt động, buổi tổng duyệt và biểu diễn có liên quan. Nếu không, họ phải rút khỏi cuộc thi, đồng thời nộp phạt 60.000 baht (tương đương 42 triệu đồng) theo hợp đồng đã ký trước.

Trước đó, Miss Eco International, hay còn gọi Hoa hậu Sinh thái Quốc tế cũng có thí sinh mắc Covid vì lây nhiễm chéo.

Theo như Rappler đưa tin, ban tổ chức xác nhận một vài thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 và họ chăm sóc tốt cho bệnh nhân. Tuy nhiên, phía thí sinh tuyên bố ngược lại.

Xem thêm: Những sự cố trớ trêu trước phần thi áo tắm của hoa hậu, Minh Tú – H’hen Niê cũng trở tay không kịp

Cuộc thi Hoa hậu Thái Lan trở thành ổ dịch Covid-19 khiến fan sắc đẹp nổi giận Ảnh 2
Người đẹp Thái Lan tại Miss Eco 2020.

Đại diện Thái Lan, Juthamas Mekseree, nói cô thuộc nhóm đầu tiên nhiễm virus. Người đẹp khẳng định phải tự lo liệu cho bản thân, cô cố liên lạc nhưng đơn vị Miss Eco International phủi bỏ trách nhiệm.

Theo Missosology, sau hàng loạt mũi dùi chĩa vào Miss Eco International, ban tổ chức mới đáp trả bằng chia sẻ rằng những cáo buộc đã bị phóng đại. Họ nói ê-kíp vẫn bảo vệ, chăm sóc thí sinh nhiễm virus và cả những cô gái bị kẹt ở Ai Cập (nơi tổ chức cuộc thi).

Tuy nhiên, không rõ lý do vì sao, họ đã khóa Fanpage Facebook cuộc thi vài giờ sau lời giải thích.

Nguồn: TCTTT