Đạo diễn catwalk Ái Trần nỗ lực cho phần biểu diễn áo dài 180 model tham gia

Đảm nhiệm vai trò Đạo diễn chương trình Lễ hội Áo dài trong khuôn khổ Festival Biển 2019, đạo diễn catwalk Ái Trần đã dành trọn tâm huyết để cống hiến cho một show diễn hoành tráng với 180 mẫu thiết kế, 180 model cả chuyên và không chuyên.

2, 5 tháng là thời gian từ khi Ái Trần nhận lời mời đảm nhiệm vai trò đạo diễn catwalk của sự kiện lễ hội Áo dài và anh đã làm việc liên tục trong quãng thời gian ấy để có được thành công cho đêm biểu diễn vừa qua.

Là người con của Khánh Hòa, khi được  Ban tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa ngỏ lời anh đã không ngần ngại đón nhận và dành trọn tâm tư. Vị đạo diễn thực sự mong mỏi có thể đóng góp thật nhiều cho việc quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước.

Đạo diễn catwalk Ái Trần và quá trình tập luyện cho buổi biểu diễn áo dài

Được biết lễ hội áo dài năm nay tại Khánh Hòa là điểm nhấn hoàn toàn khác biệt so với những mùa fetival trước đó. Đạo diễn Ái Trần đã quyết định kể lại một câu chuyện đặc biệt về áo dài từ xưa cho đến ngày nay. Đó là câu chuyện kể về dòng chảy thời trang, về sự thay đổi của tà áo dài dân tộc nhưng cũng chính là những thay đổi mạnh mẽ của đất nước, con người Việt Nam.

Anh đã lựa chọn cái khó cho mình khi 180 model trình diễn thì có đến 150 người không chuyên, là những bạn sinh viên, là người trung niên, là những em nhỏ thậm chí chưa từng bước lên sân khấu. Song để truyền tải thông điệp một cách gần gũi nhất Ái Trần đã không ngần ngại dồn hết tâm sức.

Đây không phải lần đầu đạo diễn catwalk Ái Trần đảm nhiệm vai trò này, vào Festival biển Nha Trang 2017 với “Đêm ngọc trai” diễn ra rất thành công trong “bàn tay đào tạo” của anh. Đây cũng chính là cơ sở niềm tin để ban tổ chức chương trình tiếp tục kỳ vọng ở tài năng của vị đạo diễn.

Ông Nguyễn Đắc Tài Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức Festival Biển Nha Trang 2019 và bà Nguyễn Quỳnh Nga – Phó Chủ tịch phụ trách Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh tặng hoa cho các nhà tài trợ và nhà thiết kế.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, buổi trình diễn áo dài diễn ra lộng lẫy với rất nhiều bộ áo dài khác nhau từ chất liệu, màu sắc đến kiểu dáng, họa tiết,…

BST áo dài Hồn Việt của NTK Thiệu Vy không chỉ lưu những giá trị cũ của người dân Việt Nam từ ngàn đời, bền bỉ thẩm thấu những tinh hoa văn hóa của bốn phương rồi chuyển biến thành nét đặc sắc cho riêng mình.

Lễ hội Áo dài diễn ra thu hút rất nhiều vị khách du lịch quốc tế, đây cũng là cơ hội để giới thiệu hình ảnh trang phục truyền thống của con người Việt Nam. Từ đó, góp phần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời góp phần xây dựng và quảng bá du lịch thành phố Nha Trang – Khánh Hòa.