Đắp mặt nạ để qua đêm không rửa mặt trước khi ngủ? Nhiều người làm sai khiến da luôn xấu

Đắp mặt nạ là một công việc chăm sóc da được nhiều cô gái thực hiện vào ban đêm. Với các ngôi sao họ đắp mặt nạ mỗi ngày do thường xuyên trang điểm đậm, còn với người bình thường thì nên khoảng ba lần một tuần là tốt.

Đắp mặt nạ giúp làn da của chúng ta nhanh chóng hấp thụ độ ẩm và chất dinh dưỡng. Vào mùa thu và mùa đông, nếu da bạn bị bong tróc hoặc sần sùi do khô, thì việc đắp mặt nạ dưỡng ẩm sẽ giúp da phục hồi độ đàn hồi và mang lại cảm giác mịn màng khi chạm vào.

Việc sử dụng đúng cách mặt nạ có thể có lợi cho làn da của chúng ta, nhưng nếu sử dụng không đúng cách, nó sẽ làm tăng áp lực lên da. Vì vậy, điều chúng tôi đang nói với bạn ở đây là liệu sau khi đắp mặt nạ nhiều phụ nữ có rửa mặt trước khi đi ngủ? Nhiều người đã làm sai, không có gì lạ khi da của họ vẫn luôn xấu!

làm đẹp, đắp mặt nạ, mẹo làm đẹp

Có ba loại mặt nạ:

1. Mặt nạ ứng dụng

Mặt nạ dạng kem thường lưu trữ ở dạng chai, lọ. Dùng trực tiếp lên mặt bằng tay hoặc thanh khuấy,… và đợi 15 đến 20 phút thì rửa sạch.

làm đẹp, đắp mặt nạ, mẹo làm đẹp

2. Mặt nạ tấm

Loại mặt nạ này là phổ biến nhất, hầu hết đều ở dạng bao bì độc lập, cũng thuận tiện hơn khi cất giữ. Khi sử dụng, nó có thể mở và đắp trực tiếp lên mặt. Cần lưu ý khi đắp mặt nạ, nên càng phẳng càng tốt để tránh một số nơi không chạm da ảnh hưởng đến sự hấp thụ của tinh chất mặt nạ.

làm đẹp, đắp mặt nạ, mẹo làm đẹp

Những nhược điểm của việc không rửa mặt sau khi đắp mặt nạ:

1. Lỗ chân lông gây áp lực lên da

Nếu bạn không rửa mặt nạ trước khi đi ngủ vào ban đêm, tác dụng trực tiếp sẽ là làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Sau khi đắp mặt nạ, cho dù đó là mặt nạ miếng hay mặt nạ kem cũng nên rửa mặt sạch.

Nếu các thành phần này không được rửa sạch bằng nước, chúng sẽ dễ dàng xâm nhập vào lỗ sâu chân lông, khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Nếu lỗ chân lông bị tắc, tự nhiên sẽ gây ra một loạt các vấn đề về da.

làm đẹp, đắp mặt nạ, mẹo làm đẹp

2. Tình trạng gây mụn

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá cũng là một bất lợi trực tiếp khi đắp mặt nạ mà không rửa mặt. Nếu là da khô, nó có thể gây ra các vấn đề về da, như dị ứng da hoặc đỏ da.

Nếu là da dầu, bạn cũng nên rửa mặt sau khi đắp mặt nạ. Bởi tinh chất còn sót lại trên mặt sẽ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, và sau đó, tổn thương da và gây ra mụn. Vì vậy, bất kể da là gì, để an toàn bạn nên rửa mặt sau 15-20 phút đắp mặt nạ.

làm đẹp, đắp mặt nạ, mẹo làm đẹp

3. Dinh dưỡng quá mức

Bản chất của mặt nạ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy nó có thể bổ sung độ ẩm cho da và các dưỡng chất khác trong một thời gian ngắn. Trên thực tế, làn da của chúng ta đã hấp thụ đủ chất dinh dưỡng trong vòng 15 đến 20 phút sau khi đắp mặt nạ. Ngay cả khi mặt nạ đắp trên da thời gian dài, các chất dinh dưỡng hấp thụ cũng là vô dụng.

Thay vào đó, những mặt nạ này sẽ ngày càng khô hơn để hấp thụ độ ẩm ban đầu trên mặt. Sau khi gỡ mặt nạ, nếu không rửa mặt. Những tinh chất này vẫn còn trên bề mặt da và không thể được da hấp thụ hiệu quả, dễ dẫn đến thừa dinh dưỡng và xuất hiện các hạt chất béo.

làm đẹp, đắp mặt nạ, mẹo làm đẹp

4. Ảnh hưởng đến sự hấp thụ sản phẩm chăm sóc da tiếp theo

Mặt nạ được sử dụng để tăng dinh dưỡng cho da. Sau khi loại bỏ mặt nạ, mọi người vẫn thường sẽ áp dụng một loạt các sản phẩm chăm sóc da. Nếu bạn không rửa mặt sau khi đắp mặt nạ, nó sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến sự hấp thụ và dinh dưỡng của các sản phẩm chăm sóc da khác.

Các tinh chất còn sót lại của mặt nạ sẽ trực tiếp cản trở sự xâm nhập và hấp thụ của các sản phẩm chăm sóc da khác và cũng sẽ làm cho khuôn mặt bị dính.

làm đẹp, đắp mặt nạ, mẹo làm đẹp

Xét cho cùng, thói quen chăm sóc da của mọi người là khác nhau. Điều quan trọng nhất là tìm ra phương pháp chăm sóc da phù hợp với mình.

Nguồn: TCTTT