Đẩy lùi chứng đau bụng, nhức mỏi mùa “dâu rụng” với những động tác yoga tuyệt vời

Những ngày đèn đỏ những cơn đau tức, nhức mỏi khiến bạn nữ uể oải, mệt mỏi. Với những động tác yoga tuyệt vời sau đây bạn có thể đẩy lùi những cảm giác khó chịu không mong muốn trên.

Hãy cùng baohoahaudoanhnhan.vn khám phá nhé:

Tư thế úp mặt duỗi mình

Trong những ngày đèn đỏ, tư thế yoga úp mặt duỗi mình có thể giúp bạn phục hồi các cơ quan chức năng ở vùng bụng, hỗ trợ giảm đau trong ngày dâu rụng một cách hiệu quả.

Bên canh đó, đây cũng chính là tư thế đơn giản hỗ trợ bạn giảm các cảm giác lo lắng, căng thẳng.

Để thực hiện động tác này đầu tiên bạn nằm sấp trên sàn, sau đó đổi sang tư thế quỳ gối. Hay tay bạn đặt dưới vai và mở rộng ngang vai, lúc này các ngón tay đồng thời chỉ thẳng về phía trước.

Tiếp đến, bạn tư từ nâng người lên, duỗi thẳng đầu gối, di chuyển đầu về phía gần chân.

Hai chân bạn giữ thẳng, gót chân chạm sàn và nhớ là hít thở đều, chậm rãi khi thực hiện thao tác.

Động tác yoga gập bụng

Trong những ngày đèn đỏ, máu huyết lưu thông sẽ giảm đi chứng đau bụng kinh hiệu quả và động tác đứng gập bụng chính là bí quyết giúp bạn thực hiện điều này.

Bên cạnh đó, khi bạn tập luyện tư thế này thường xuyên còn có thể cái thiện trí nhờ và hạn chế nếp nhăn xuất hiện trên gương mặt.

Thực hiện động tác gập bụng trước hết bạn đứng thẳng, hít vào sau đó đưa hai tay lên qua đầu. Khi thở ra đưa hai tay hướng về phía trước, cúi người từ từ xuống và đặt bàn tay vào dưới mũi chân.

Bạn hít thở đều và đưa cơ thể về trạng thái ban đầu. Động tác này nên lặp lại 5 -7 lần và nếu được hãy cố gắng chạm trán vào chân.

Tư thế con lạc đà

Tư thế con lạc đà là một trong những động tác yoga giúp bạn loại bỏ cảm giác khó chịu trong ngày dâu rụng. Đây là động tác giúp bạn đỡ đau lưng, cải thiện lượng máu tới tử cung và phục hồi cơ thể nhanh chóng. Tuy nhiên bạn nên nhớ tập động tác này nhẹ nhàng và kết hợp việc ăn uống hợp lý.

Khi thực hiện động tác con lạc đà bạn quỳ trên sàn, các ngón chân úp xuống. Tiếp đó đặt đầu gối rộng hơn hông, uốn cong người về phía sau một cách từ từ, hai bàn tay chạm vào gót chân.

Với những bạn mới tập sẽ thấy bước này hơi khó thì bạn có thể đặt hai bàn tay lên hông sau đó thả lỏng người và giữ nguyên tư thế ấy trong thời gian từ 10 – 15s. Trong lúc tập nhớ hít thở sâu nhé.

Luyện tập tư thế rắn hổ mang

Đây là động tác giúp bạn giảm triệu chứng đau bụng, đau lưng khi hành kinh bởi khả năng giúp máu lưu thông.

Tư thế này thực hiện khá đơn giản. Trước hết bạn nằm úp lên sàn, thở đều sau đó đặt tay lên vai, lòng bàn tay úp và từ từ nâng nửa thân trước lên, thân sau thì giữ nguyên.

Hai tay bạn để thẳng, ngửa cổ về sau giống tư thể rắn hổ mang, giữ vài giây rồi hạ người nhẹ nhàng về tư thế ban đầu.

Bạn lặp lại động tác này 5 -7 lần nhé.

Trong những ngày dâu rụng, tập đúng động tác yoga có thể giúp bạn giải tỏa được những chứng khó chịu như đau lưng, đau bụng, bực bội… Tuy nhiên cũng có những động tác bạn không nên tập luyện trong ngày này như động tác lưỡi cày và một số tư thế chống tay. Các tư thế này có thể khiến gia tăng sức ép lên tử cung.

Chúc các bạn luyện tập thành công

Tổng hợp: Tú Quỳnh