Để giảm cân hiệu quả, chỉ cần làm những điều này trước khi ngủ

Những cách đơn giản này sẽ mang lại hiệu quả không ngờ đấy!

Xem thêm:

1

Một ly sữa tươi sẽ giúp bạn ngủ ngon và giảm cân

Nếu các quý cô luôn bị ám ảnh bởi việc giảm cân trong từng giấc ngủ thì hãy làm những việc dưới dây trước khi ngủ. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngủ ngon hơn và giúp bạn giảm đợc cân nặng đáng kể đấy.

Uống sữa không đường

Uống một ly sữa tươi không đường hoặc ăn một hộp sữa chua nguyên chất trước khi ngủ khoảng 30 phút. Việc làm này có thể giúp bạn vượt qua cơn đói vào lúc nửa đêm, làm dịu thần kinh đồng thời giúp cơ thể phát triển được cơ bắp ngay khi ngủ.

Trong sữa hoặc những sản phẩm từ sữa chứa protein casein có tác dụng giúp cơ bắp của bạn lấy được năng lượng từ các amino acid. Khi phát triển cơ thì lượng mỡ thừa cũng hạn chế dần, giúp cơ thể khỏe mạnh và khi vận động sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn.

Đọc sách

2

Nên đọc sách thay vì ôm điện thoại lướt web

Theo các chuyên gia về sức khỏe, trong những cách thư giãn trước khi ngủ thì đọc sách là phương pháp tốt nhất giúp bạn ngủ ngon. Tránh thư giãn bằng việc lướt web, xem phim,… trên điện thoại vì chúng không chỉ gây hại cho mắt mà còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Giảm nhiệt độ phòng

3

Nên giữ nhiệt độ phòng trung bình khoảng 19 độ C

Theo một nghiên cứu khoa học, nếu bạn ngủ trong phòng có nhiệt độ khoảng 19 độ C thì cơ thể sẽ có khả năng chuyển hóa mỡ trắng (gây béo phì) thành mỡ nâu (kích thích đốt cháy calo). Khi ngủ trong phòng lạnh, cơ thể sẽ phải hoạt động và đốt cháy nhiều calo hơn để giữ ấm, giúp bạn tiêu hao được một lượng mỡ thừa đáng kể.

Ngoài ra, việc để nhiệt độ thấp từ 19 – 21 độ C còn khiến cơ thể dễ chìm vào giấc ngủ ngon hơn.

Tắt hết đèn khi ngủ

4Muốn giảm cân, hãy tắt đèn khi ngủ

Trong một nghiên cứu của đại học Oxford, những người phụ nữ ngủ trong phòng tối sẽ giảm được 21% nguy cơ béo phì so với những người ngủ mà bật đèn.

Ngủ trong phòng có ánh sáng có thể gây ra rối loại hormone melantonin (hormone gây buồn ngủ) và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Và khi bị mất ngủ sẽ dẫn đến nguy cơ béo phì.

Vận động nhẹ

5

Vận động nhẹ nhàng cũng là một cách giúp bạn ngủ ngon

Vận động nhẹ nhàng trước khi ngủ sẽ giúp các bạn thoải mái đầu óc, dễ đi vào giấc ngủ. Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên tập các động tác Yoga nhẹ, hít thở sâu (hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng, dùng bụng đẩy hơi và lấy hơi) là phương pháp tốt nhất để có được trạng thái tốt nhất trước khi đi ngủ.

Những bài tập như vậy có tác dụng giảm căng thẳng, hạn chế các hormone gây mỡ, giúp bạn giảm cân, ngủ ngon và tràn đầy năng lượng vào ngày hôm sau. Nên lưu ý tránh các bài tập nặng sẽ khiến bạn bị tăng nhịp tim, gây hưng phấn, không tốt cho sức khỏe.

Không uống rượu bia

6

Tuyệt đối không uống rượu bia trước khi ngủ

Nếu bạn đang trong chế độ giảm cân thì tuyệt đối đừng sử dụng rượu bia, chất kích thích trước khi ngủ. Việc cơ thể phải tiêu thụ, chuyển hóa lượng đường trong rượu bia thành năng lượng sẽ khiến cơ thể bạn không được nghỉ ngơi, tạo mỡ thừa, thậm chí còn tác động đến bộ não, gây mất ngủ hoặc ngủ không được ngon và sâu giấc.

#baohoahaudoanhnhan