Đến Đà Lạt khám phá đồi cỏ Tuyết tuyệt đẹp

Cỏ Tuyết (hay còn gọi là cỏ Hồng) nở hoa rộ vào cuối tháng 11 cho tới hết tháng 12 ở khu vực hồ Suối Vàng, Đà Lạt. Khi Đà Lạt vừa dứt mùa mưa thì những đồi cỏ khoác lên mình chiếc áo mới phơn phớt hồng tuyệt đẹp. Đây là thời điểm cắm trại thưởng cảnh đẹp như mơ này.

Xem thêm:

Sắc cỏ thay đổi theo từng khoảnh khắc của nắng sớm. Buổi sáng, từ 5h tới 5h30 khi mặt trời chưa ló dạng, cả đồi cỏ có một màu trắng như tuyết cho nên người Đà Lạt gọi hoa cỏ dại này là cỏ Tuyết. Từ 5h30 tới 6h những tia nắng đầu tiên xuất hiện, cỏ chuyển màu hồng nhẹ, sương đọng trên những bông cỏ ánh lên dưới nắng. Từ 6h -7h sương tan đồi cỏ chuyển chuyển dần sang màu hồng đậm. Sau 8h trở đi, đồi cỏ không còn nét lung linh như buổi nắng sớm.

Chính vì vậy, để thưởng thức cảnh tượng huy hoàng của những bông cỏ dại, bạn nên đến sớm. Giải phát tốt nhất nhiều bạn trẻ du lịch lựa chọn là cắm trại trên đồi thông nhìn xuống thảm cỏ Tuyết như nhung. Lưu ý là vị trí cắm trại hợp lý và đẹp nhất là dưới những tán thông bởi vì vị trí này cao hơn thảm cỏ một chút, đứng từ đây bạn sẽ dễ dàng thu gọn cảnh đẹp vào trong tầm mắt. Lại có nhiều cây Thông cản gió giảm tác động tới lều trại, giảm sương giúp bạn ngủ ngon hơn vì sẽ đỡ lạnh. Đặc biệt, tránh cắm trại trên cỏ vì sẽ làm ảnh hưởng tầm nhìn của người khác và khiến bãi cỏ sẽ bị xơ xác.

Ở Đà Lạt, cỏ Tuyết nhiều và đẹp nhất là khu vực hồ Suối Vàng. Quanh khu vực này đều thuận lợi và an toàn để cắm trại. Khu vực dễ đi nhất là đồi cỏ bên cạnh khu du lịch Suối Vàng. Từ trung tâm Đà Lạt, theo đường đi khu du lịch Suối Vàng, tới cổng khu du lịch rẽ tay phải, theo đường đất đi sâu vào khoảng 1km là đến nơi cắm trại.

Ngoài ra còn một đồi cỏ khu vực cây cô đơn rất nổi tiếng nhưng khá xa và đường khó đi nên ít người biết đến, nơi này cũng rất thích hợp để cắm trại. Tuy đường khó đi nhưng có một ưu điểm là ở đây bạn sẽ thưởng thức đồi cỏ một cách trọn vẹn và riêng tư nhất. Để đi đến đây, từ cổng khu du lịch Suối Vàng, bạn đi qua đập Suối Vàng khoảng 8km, thấy một bãi cỏ rộng bên tay trái, quẹo phải theo con đường đối diện bãi cỏ, đi thêm vài trăm mét là khu vực cây cô đơn.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại đồi cỏ Tuyến ở hai địa điểm trên vào những khoảnh khắc sáng sớm

 Bông cỏ dưới chân cây cô đơn bên bờ hồ
 Buổi sớm vài khách du lịch đi dạo trong trong khung cảnh thanh bình và lãng mạn
 Những lối mòn trên thảm cỏ
 Cỏ đã đổi sắc, hồng hơn khi mặt trời lên cao hơn
 Xa xa là những triền thông thoai thoải
 Hoa cỏ nở như phủ một lớp tuyết mỏng trên măt đất
 Sắc cỏ chuyển màu khi mặt trời lên cao
 Đường vào khu vực cắm trại bông cỏ tuyết nở khắp nơi
 Bãi cỏ nhìn từ trên cao
 dưới những tán thông là lều trại của những khách du lịch
 Cỏ trên đồi khu vực cây cô đơn bên hồ nước nổi tiếng với những nhiếp ảnh gia xứ Đà Lạt
 Các bạn trẻ đã có một buổi sáng hào hứng và vui vẻ ở đồi cỏ Tuyết.

#baohoahaudoanhnhan