Detox cơ thể từ những bài tập yoga đơn giản

Những ngày nghỉ lễ sắp đến là dịp để phái đẹp “tút tát” lại cơ thể cũng như tìm những bài tập nhẹ nhàng để điều hòa cơ thể. Cùng lướt qua 5 động tác yoga căn bản dưới đây nhé.

Xem thêm:

Yoga luôn được biết đến với những lợi ích tốt đẹp cho sức khỏe của con người, không chỉ giúp rèn luyện một cơ thể dẻo dai, bền bỉ, yoga còn mang đến những lợi ích cho việc trao đổi chất, lưu thông máu, giúp da trở nên săn chắc, tươi sáng. Những lợi ích tốt đẹp có được như vậy vì yoga không chỉ đơn thuần là những động tác thể dục đòi hỏi sự vận động của cơ bắp, mà còn bài tiết những chất độc hại ra khỏi cơ thể trong suốt quá trình vận động. Nếu bạn là người yêu thích tập yoga nhưng không có quá nhiều thì giờ cho các lớp tập, hãy tham khảo 5 động tác dưới đây.

1. Xoắn cơ trong tư thế nằm hoặc ngồi

Detox cơ thể từ những bài tập yoga đơn giản - 1

Tuy là những động tác vô cùng đơn giản nhưng xoắn cơ lại được xem là một trong những động tác hiệu quả giúp thanh lọc chất độc ra khỏi cơ thể. Những động tác này giúp những cơ quan tiêu hóa nhận thấy cần được hoạt động, từ đó chất độc sẽ thoát ra ngoài nhờ những cơ quan bài tiết. Không chỉ giúp detox cơ thể, các tư thế xoắn cơ bụng trong tư thế nằm còn mang đến một vòng 2 thon gọn, săn chắc.

2. Tư thế chiến binh

Detox cơ thể từ những bài tập yoga đơn giản - 2

Khi cơ thể đã dần nóng lên với động tác xoắn cơ, hãy chuyển sang tư thế chiến binh, sẽ giúp kích thích sự tuần hoàn máu trong cơ thể. Với tư thế này, bạn nên tập hai hiệp, mỗi hiệp khoảng từ 5 đến 6 lần.

3. Tư thế quỳ gối chéo

Detox cơ thể từ những bài tập yoga đơn giản - 3

Là tư thế tương đối khó với người mới tập, bằng cách ngồi bắt chéo chân trên thảm tập yoga, nhẹ nhàng kéo mắt cá chân của bạn cho đến khi đầu gối của bạn được xếp chồng lên nhau. Tư thế dồn trọng tâm lên đôi chân, thúc đẩy cơ thể sản sinh ra một lượng máu giúp điều hòa cơ thể. Với động tác này, giữ mỗi bên 5 nhịp và đừng quên lắc chân thư giãn sau mỗi hiệp tập.

4. Tư thế cánh cung

Detox cơ thể từ những bài tập yoga đơn giản - 4

Nâng đầu và vai, duỗi 2 tay ra sau để nắm 2 cổ chân của bạn cho đến khi bụng là điểm chính tiếp xúc với mặt đất. Khi bạn thực hiện hít thở sâu, sự hoạt động của hệ hô hấp giúp điều hòa các nhóm cơ, đồng thời kích thích thải loại những chất độc ra khỏi cơ thể bằng tuyến mồ hôi.

5. Tư thế trồng chuối

Detox cơ thể từ những bài tập yoga đơn giản - 5

Đây có thể được xem là động tác giúp cân bằng cơ thể nếu đang rơi vào tình trạng bế tắc, hoảng loạn. Hãy chọn cho mình một bức tường, ghế sofa nếu là người bắt đầu tập. Tư thế trồng chuối làm thay đổi dòng chảy của dịch tủy não và tập trung phần máu lưu thông cho phần đầu, cho phép máu lưu thông khắp các mô và cơ quan.