Diệu Ngọc tay trắng và quá mờ nhạt tại Hoa hậu Thế giới 2016

Đại diện Việt Nam, Hoa khôi Áo dài 2016 Trương Thị Diệu Ngọc đã không lọt vào top 20 chung cuộc. Và trong suốt cuộc thi, Diệu Ngọc cũng không gây được chú ý như các người đẹp khác tại cuộc thi này.

Xem thêm:

Rạng sáng nay (19/12, giờ Việt Nam), đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2016 đã chính thức diễn ra tại National Harbor, bang Maryland, Mỹ với sự tranh tài của gần 130 thí sinh đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Năm nay, format của Hoa hậu Thế giới có sự thay đổi tiêu chí đánh giá thí sinh. Theo đó, 4 người chiến thắng giải phụ: Quần đảo Cook (Hoa hậu thể thao), Philippines (Hoa hậu Truyền thông), Mông Cổ (Hoa hậu Tài năng), Indonesia (Hoa hậu Nhân ái) – vào thẳng Top 20. 15 thí sinh còn lại được đánh giá theo hoạt động hàng ngày kết hợp tham gia các phần thi phụ.

Top 15 chung cuộc của Hoa hậu Thế giới 2016 gồm các đại diện: Kenya, Puerto Rico, Cộng hòa Dominica, Philippines, Indonesia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Brazil, Bỉ, Mỹ. Thái Lan, Nhật Bản, Hungary, Ấn Độ, Úc, Slovakia, Ghana, Hoa hậu đảo Cook, Pháp. Trong đó, Hoa hậu Mông Cổ là thí sinh giành được giải bình chọn từ khán giả quê nhà để vào top 11.

Rất tiếc, đại diện đến từ Việt Nam Hoa khôi Áo dài 2016 Trương Thị Diệu Ngọc không lọt vào top 20 chung cuộc.

dieu-ngoc-1

Diệu Ngọc tại cuộc thi Hoa hậu thế giới 2016

Trước khi bước vào đêm chung kết vài giờ, Diệu Ngọc chia sẻ trên trang cá nhân: “Hiện tại thì Ngọc và các thí sinh đang làm tóc, trang điểm để chuẩn bị cho đêm chung kết. Bỏ qua mọi áp lực, giờ đây Ngọc nghĩ là những giây phút tuyệt vời để tận hưởng những điều thú vị nhất trên chặng hành trình vừa qua. Và đâu đó, Ngọc lại nhớ đến một câu nói luôn giúp Ngọc có thêm niềm tin: Điều kì diệu sẽ đến ngay ở những lúc chúng ta không nghĩ về nó. Ngọc hy vọng dù kết quả như thế nào mọi người cũng sẽ ủng hộ Ngọc vì hai tiếng Việt Nam nhé”.

Kết quả của Diệu Ngọc tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016 có thể nhìn thấy được, tuy nhiên, cũng không nên phủ nhận sự cố gắng hết mình của cô gái Đà Nẵng.

Nhìn lại hành trình của Diệu Ngọc trong suốt cuộc thi, có thể thấy cô thật sự chưa gây được ấn tượng gì với cả khán giả quê nhà lẫn trong cuộc thi tại Mỹ. Điều này cũng thật đáng tiếc cho Diệu Ngọc, bởi ngay từ khi đăng quang Hoa khôi Việt Nam, Diệu Ngọc đã không làm bật được hình ảnh của mình và sự chú ý của công chúng. Thiếu sự ủng hộ từ khán giả quê nhà tại cuộc thi lớn là một thiệt thòi cho bất kỳ thí sinh nào.

dieu-ngoc-2

Trang phục truyền thống của Diệu Ngọc tại cuộc thi

Tuy nhiên, mặt tích cực đến từ sự chuẩn bị khá chu đáo của Diệu Ngọc khi tham gia cuộc thi cho thấy sự nỗ lực hết mình của người đẹp. Diệu Ngọc đã có clip giới thiệu về bản thân được thực hiện khá tốt. Và với những yêu cầu từ BTC về các nội dung như dự án “Người đẹp nhân ái” cũng được cô thực hiện khá chỉn chu.

SONY DSC

Diệu Ngọc và hành trình “Người đẹp nhân ái”

dieu-ngoc-4

Trang phục dạ hội của Diệu Ngọc

Trước khi bước vào đêm chung kết, Diệu Ngọc cũng đã tự trấn an bản thân “Luôn tươi tắn. Mọi thứ như một cuộc chơi. Một kỷ niệm trong đời. Dù có thế nào cuộc sống vẫn tiếp diễn. Fighting Kath”.

Ngôi vị cao nhất Hoa hậu Thế giới 2016 thuộc về đại diện Peurto Rico – Stephanie Del Valle. Cô năm nay 19 tuổi, cao 1m78 và hiện đang là sinh viên tại Đại học Pace ở New York, chuyên ngành nghiên cứu truyền thông. Cô nói được 3 thứ tiếng: Anh, Pháp và Tây Ban Nha. Cô là người đẹp Puerto Rico thứ hai trong lịch sử từng chiến thắng Hoa hậu Thế giới.

dieu-ngoc-5

Khoảnh khắc Hoa hậu Thế giới 2016 được Hoa hậu tiền nhiệm trao vương miện

#baohoahaudoanhnhan