Diệu Thùy xa gia đình 3 lần chỉ để thi Hoa hậu

Cuối năm 2017 khán giả Việt Nam chứng kiến liên tục các người đẹp “đem chuông đi đánh xử người” ở các cuộc thi nhan sắc quốc tế.
Xem thêm:
Thế nhưng đằng sau những vinh quang mà các người đẹp đang nỗ lực đạt được là những câu chuyện không mấy dễ dàng. Một mình xử lý với hơn 100kg hành lý, khoảng thời gian dài sinh hoạt chung với những người lần đầu gặp mặt, trái múi giờ và văn hóa nơi địa phương đăng cai tổ chức và đặc biệt hơn là mang trên mình trọng trách nặng nề khi là đại diện sắc đẹp của đất nước luôn là những áp lực tất yếu mà các người đẹp phải đối mặt.

Không nằm ngoài trường hợp đó, Nguyễn Thị Diệu Thùy cũng đang bản lĩnh vượt qua các thử thách để thực hiện tốt nhất sứ mệnh cao cả của mình. Tuy nhiên, cô cũng có những giây phút mủi lòng bởi những điều tưởng chừng như rất nhỏ nhoi. Trên trang facebook cá nhân của mình, Diệu Thùy chia sẻ “Thùy chỉ xa gia đình duy nhất 2 lần để thi hoa hậu và Nữ hoàng Du lịch Quốc tế của năm là lần thứ 3. Cảm giác bây giờ khác hơn rất nhiều so với 2 lần trước, phần vì lần đầu thi ở nước ngoài nên còn lạ nước lạ cái. Như hôm nay đang đứng chụp ảnh cùng các thí sinh thì BTC báo có người Việt Nam đang muốn “say Hi”, khi gặp thì chị người Việt nói “Em ơi, chị hãnh diện quá, em cố gắng nhé”. Đứng giữa trăm người lúc đó mình xúc động vô cùng, giữa một đất nước xa lạ, sáng tới tối chỉ có nói tiếng Anh mà giờ được nghe chính tiếng nói quê hương, mình suýt khóc luôn. Có lẽ cuộc thi sẽ là một kỉ niệm đẹp mà mình sẽ nhớ mãi mãi..”


Bỏ lại phía sau những áp lực đến từ cuộc thi, Diệu Thùy vẫn đang thực hiện và chạy đà rất tốt tại Nữ hoàng Du lịch Quốc tế của năm. Cô chuẩn bị rất kỹ càng trong các bộ trang phục mang đến cuộc thi như áo dài truyền thống, dạ hội… Một trong những bộ đồ ấn tượng mà Diệu Thùy mang đến Nữ hoàng Du lịch Quốc tế của năm là bô dạ hội màu đỏ đô của NTK Đỗ Long. Với điểm nhấn là phần cut-out ở eo, bộ trang phục giúp Diệu Thùy tôn lên được vóc dáng chuẩn.
Ngoài ra, bộ áo dài đến từ NTK Thiệu Vy cũng mang đậm nét độc đáo dân tộc khi các họa tiết đều được lấy ý tưởng từ điển tích con Rồng cháu Tiên, hình ảnh hoa sen… Theo như NTK chia sẻ thì các họa tiết trên bộ quốc phục đều được các nghệ nhân tỉ mỉ vẽ tay để tạo nên sự sắc nét, tinh xảo.

Do sự thay đổi lịch trình từ phía BTC Miss Tourism Queen of the year International, chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức sớm hơn 2 ngày. Chính vì vậy đêm chung kết Nữ hoàng Du lịch Quốc tế của năm – đêm thi quan trọng công bố chủ nhận của chiếc vương miện sẽ được diễn ra vào lúc 20h00 (theo giờ địa phương) tối ngày 22/12 tại tỉnh Tô Châu, Trung Quốc.

Photo: Anh Tuấn & Lý Võ Phú Hưng
Trang phục: Đỗ Long & Thiệu Vy
Make-up: Kunny