Doanh nhân Bảo Linh: “Tâm” và “Đức” là gốc rễ tạo nên nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp

Tình cờ gặp Bảo Linh trong một chiều hè tháng 5 có phần nóng nực, ấy thế nhưng nụ cười rạng rỡ cùng phong cách nói chuyện nhẹ nhàng, vui vẻ của nữ doanh nhân tựa như làn gió đã làm dịu đi sự khắc nghiệt của thời tiết.

Lắng nghe những câu chuyện xung quanh cuộc sống và quyết tâm của người phụ nữ đầy bản lĩnh này sao thời gian trôi đi nhanh quá. Nếu được tôi vẫn muốn được trò chuyện thêm nữa, viết nhiều hơn nữa về những nỗ lực không ngừng nghỉ của nữ doanh nhân xinh đẹp.

Chào Bảo Linh, rất vui vì lại được gặp bạn một lần nữa. Việc chuẩn bị dự thi Hoa hậu và Nam vương Doanh nhân Người Việt Thế giới của bạn như thế nào rồi?

Xin chào, Bảo Linh cũng thấy rất vui và vinh dự bởi hôm nay tình cờ lại được gặp gỡ và trò chuyện cùng quý độc giả. Lần trước Bảo Linh có tiết lộ mình chuẩn bị tham dự cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Doanh nhân Người Việt Thế giới và hiện tại đang cố gắng tập luyện cũng như chuẩn bị chu đáo cho hành trang tại sân chơi này.

Trong tính cách Bảo Linh có một đặc điểm đó là đã không làm thì thôi, nếu làm thì bất cứ việc gì phải cố gắng hết sức, dốc hết tâm huyết. Quyết định tham gia sân chơi này cũng thế, Bảo Linh cũng sẽ làm hết mình với những mục tiêu đã đề ra.

Hiện tại Bảo Linh đang cùng lúc đảm nhiệm những vị trí : Chủ tịch HĐQT- TGĐ Công ty Cổ phần Thương mại & truyền thông EvaCom Việt Nam, P. Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh và đối ngoại Công ty CP Thiết bị Chiếu sáng Kapi. Việc phải dành thời gian cho cuộc thi có khiến công việc của Bảo Linh bị xáo trộn?

Bảo Linh nghĩ rằng “Thời gian do mình làm chủ, cuộc sống do mình làm chủ và không có gì chi phối được bạn ngoài bản thân mình“. Chính vì thế Bảo Linh đã tích lũy, rèn luyện cho mình khả năng lập kế hoạch và tự cân đối công việc cũng như cuộc sống. Quyết định nhận lời mời của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu và Nam vương Doanh nhân Người Việt Thế giới, Bảo Linh đã cố gắng sắp xếp công việc để dành thời gian cho tập luyện và hành trình dự thi.

Được biết Bảo Linh sinh ra trong một gia đình có truyền thống là giáo viên, cơ duyên nào hay chính niềm đam mê đã thôi thúc Bảo Linh trở thành một doanh nhân như ngày hôm nay?

Bảo Linh đúng là sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghề giáo từ đời ông ngoại, các chú, dì, mẹ và em gái hiện là giảng viên đại học , đó là niềm tự hào của gia đình mình. Tuy vậy, ngay từ nhỏ Bảo Linh đã yêu thích hoạt động kinh doanh và quyết tâm theo đuổi con đường này.

Niềm đam mê ấy xuất phát từ người Cha của Bảo Linh, là một nhà Kinh Doanh về lĩnh vực xây dựng rất nhiều năm. Sự tận tụy, chăm chỉ và sáng tạo của Cha đã truyền cảm hứng cho Bảo Linh ngay từ hồi còn bé.

Với đặc thù công việc là phải di chuyển nhiều với những chuyến công tác trong và ngoài nước thường xuyên như thế mà Bảo Linh vẫn dành thời gian cho việc học tập, nghiên cứu ? 

Bảo Linh đã phải dành 3 năm để hoàn thành khoá học MBA tại Singapore và đó là Master thứ 2 của mình, trong 3 năm đó Bảo Linh đã tham gia rất nhiều các hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore .

Theo Bảo Linh, học không bao giờ là đủ và ít nhất là học những thứ mình cần, học không phải để lấy tấm bằng mà học để lấy kiến thức phục vụ cho công việc và trong cuộc sống.

Bảo Linh luôn phải điều hành công việc từ xa và đã cùng những cộng sự của mình trải qua những giai đoạn khó khăn và hiện tại đang cố gắng hết mình để đạt mục tiêu đã đề ra với bao nỗ lực không ngừng nghỉ.

Thế nhưng trong thời buổi kinh doanh khó khăn, sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường hiện nay làm thế nào để giữ vững được quan niệm kinh doanh của mình?

Điều đó phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người và doanh nghiệp của họ. Triết lý kinh doanh của Bảo Linh là lấy chữ “Tâm” và “Đức” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động kinh doanh. “Tâm” và “Đức” chính là gốc rễ để tạo nên giá trị của Doanh nghiệp.

Đó có phải là chiến lược giúp Bảo Linh chinh phục được khách hàng ở cả những thị trường khó tính như Dubai, Quatar, Singapore?

Bảo Linh và doanh nghiệp luôn xây dựng “niềm tin” từ tâm huyết và đạo đức làm nghề. Với thị trường khách hàng nào, Bảo Linh và doanh nghiệp của mình cũng nỗ lực hết sức để làm hài lòng khách hàng. Thị trường càng khó thì doanh nghiệp lại càng phải nỗ lực hơn nữa. Trong thời gian tới, Bảo Linh có kế hoạch mở rộng thị trường sang Ấn Độ, Nga và Mỹ, đưa những sản phẩm Dệt may chất lượng cao của Việt Nam vươn xa hơn.

Ở Bảo Linh có một cái rất hay đó chính là sau thời gian làm việc, đối tác dù lớn hay nhỏ đều trở thành bạn bè, bí quyết nào để Bảo Linh làm được điều đó?

Mình coi đối tác là bạn thì họ cũng sẽ coi mình là bạn thôi! (cười). Trong kinh doanh Bảo Linh luôn làm việc trên tinh thần “cả hai bên cùng có lợi, hay nói cách khác là “Win-Win”, bên cạnh đó Bảo Linh luôn dành sự chân thành để đối đãi với tất cả mọi người và có lẽ sự chân thành là điều mà sớm muộn mọi người đều cảm nhận được.

Đảm nhận nhiều công việc cùng lúc, lại còn tham gia năng nổ nhiều chương trình, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, xã hội. Bảo Linh có khi nào bị stress không? Và làm thế nào để bạn cân bằng cuộc sống ngay sau đó?

Thực ra sau những giờ làm việc, sắp xếp được thời gian để tham gia các chương trình thiện nguyện cũng chính là cách để tâm mình bình ổn và tìm thấy niềm vui từ những sự chia sẻ mình trao đi. Tuy vậy cũng có lúc căng thẳng, mệt mỏi thì Bảo Linh thư giãn với việc đọc sách hoặc dịp cuối tuần được cùng bạn bè nhâm nhi cà phê, trò chuyện  để tinh thần thoải mái.

Doanh nhân Bảo Linh và tôi kết thúc cuộc trò chuyện và cô gái ấy lại tiếp tục bận rộn với công việc của mình. Bóng dáng cô khuất dần nhưng nụ cười tươi và sự chân thành trong câu chuyện cô chia sẻ vẫn còn ở lại.

Bảo Linh đã nói đúng khi cô dành sự chân thành để đổi lại chân thành từ bạn bè, đối tác và những người xung quanh mình. Có lẽ đây cũng chính là điều giúp Bảo Linh thành công trên con đường mình đang đi và dẫn dắt doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Tôi thực sự hi vọng và tin tưởng chặng đường phía trước Bảo Linh sẽ còn tiến xa hơn nữa, thành công hơn nữa.

Tú Quỳnh

#baohoahaudoanhnhan

Nội dung được thực hiện theo GPĐKKD của Công ty Keva Link.