Doanh nhân Đặng Hoàng Uy: Yếu tố quyết định thành công đó là sự kiên trì, bền bỉ

“Sự khác biệt của người thành công và người chưa thành công chỉ nằm ở lòng kiên trì, sự bền bỉ” – Doanh nhân Đặng Hoàng Uy quả quyết như thế khi được hỏi điều gì là quan trọng nhất đem đến thành công cho mỗi người.

Xuất phát điểm từ con số 0, hạn chế từ tiềm lực tài chính lẫn kỹ năng, kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, xây dựng hệ thống. Song Đặng Hoàng Uy vẫn dấn thân vào con đường kinh doanh thương hiệu riêng bởi cô biết đây chính là sự lựa chọn mang đến bước ngoặt bứt phá.

Hỏi chị có sợ không, có áp lực không khi liều lĩnh quyết định như thế, Đặng Hoàng Uy cười bảo: “Có chứ, nhưng nếu như sợ bị ngã mà không dám bước đi thì khác nào đôi chân đã bị gãy”.

Nữ CEO nói chị biết khó, biết có thể vấp ngã, có thể thất bại nhưng chị có niềm tin vào sự bền bỉ, kiên trì của bản thân mình.

Đặng Hoàng Uy bảo có lẽ chị thừa hưởng cái tính cần cù, chịu khó và không dễ từ bỏ của người miền Trung, xứ Nghệ. Nơi mà từ khi sinh ra, con người ta đã phải chịu sự áp lực để vươn lên ở cái xứ nghèo lại lắm thiên tai.

Đưa ánh mắt nhìn ra xa, dường như trong đầu nữ doanh nhân lúc này từng thước phim từ ngày đầu khởi nghiệp hiện lên rõ như mới hôm qua. Chị chia sẻ chẳng thể quên được những ngày đầu gian nan vất vả.

Những ngày chị cùng các nhà nghiên cứu thẩm định công thức sản phẩm, những ngày theo chân tới nhà máy sản xuất, thức đêm chờ lô hàng đầu tiên, những ngày đau đầu để tính toán bảng giá, xây dựng chính sách cho hệ thống, phát triển chiến lược đưa sản phẩm xâm nhập thị trường….

Chị chợt nhớ đến những ngày vùi đầu vào học tập, những ngày từ Nghệ An ra Hà Nội tầm sư học đạo, tìm kiếm những người thầy, những khóa đào tạo phát triển năng lực của bản thân.

Chị cũng không quên cảm giác mệt mỏi của những đêm thiếu ngủ, của những ngày danh sách công việc dài dằng dặc đến nỗi không biết bắt đầu từ đâu, không quên được cả những bước đi sai lầm, những lần vấp ngã đau đến nỗi chẳng biết có đủ sức đứng dậy…. Nhưng rồi sự quyết tâm làm bằng được lại trở thành động lực để chị bước tiếp.

Trong quá trình xây dựng hệ thống kinh doanh, Đặng Hoàng Uy nhận được vô số câu hỏi của những người mới khởi nghiệp rằng đâu là bí mật của người thành công, liệu người thành công khác người thất bại ở chỗ nào…

Và chị  đã thẳng thắn rằng chẳng có bí quyết gì cả, chỉ đơn giản là bạn có đủ quyết liệt với mục tiêu của mình hay không mà thôi. Đi qua một chặng đường dài, người chiến thắng là người không từ bỏ, không nản lòng, không đầu hàng số phận.

Khép lại buổi trò chuyện ngắn ngủi, Đặng Hoàng Uy cũng chỉ nói về một vấn đề là tính kiên trì trong kinh doanh mà thôi, nhưng người phụ nữ ấy thực sự đã nói lên điều khó khăn nhất để phân loại người thành công hay kẻ thất bại.

Chị lại nở nụ cười tươi, trong ánh mắt lại ánh lên niềm hào hứng với công việc tiếp theo mình sẽ làm. Cứ thế, nguồn năng lượng mạnh mẽ ấy đã giúp nữ CEO xứ Nghệ lần lượt chạm đến những mục tiêu của mình.