Doanh nhân Mỹ Hằng: “Kiến thức là nền tảng của thành công”

Tất bật với công việc quản lý kinh doanh nhưng doanh nhân Mỹ Hằng, giám đốc công ty TNHH SX Mỹ phẩm Mỹ Hằng vẫn dành thời gian đi học mỗi buổi tối. Khóa học này chưa kết thúc, chị đã tìm tòi đăng ký khóa học khác. Với người phụ nữ này kiến thức được ví von như món ăn không thể thiếu mỗi ngày.

Xem thêm:

Điều gì khiến chị mỗi buổi tối lại cắp sách đến trường?

Tôi luôn tin rằng kiến thức là nền tảng của sự thành công! Nhiều người nói cuộc sống của tôi như vậy là quá hoàn hảo hay tôi đã đủ thành đạt rồi thì đâu cần phải học hành thêm nữa. Nhưng đó là nhận xét của mọi người, riêng tôi, tôi cảm thấy bản thân mình cần phải học hỏi nhiều hơn nữa, không chỉ là kiến thức từ trường lớp mà cả những kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống. Tôi nghĩ kiến thức là tài sản vô giá và nó là vô hạn dừng lại là tự giới hạn chính mình. Con người ai cũng cần phải học, việc học đào tạo chúng ta thành người có kiến thức để giúp ích cho xã hội. Tôi rất tâm đắc với câu nói sâu sắc của vị lãnh tụ vĩ đại Lê Nin “Học, học nữa, học mãi”. Xã hội ngày càng hiện đại nên việc hiểu biết rộng là điều rất cần thiết và quan trọng giúp mình không thụt lùi về phía sau. Với tôi, học không phải là học cho đủ lớp, để đi làm mà học còn có nghĩa là để phát triển bản thân.

Được biết chị tham gia rất nhiều khóa học về các lĩnh vực khác nhau, chứ không riêng lĩnh vực kinh doanh?

Vâng! Ngoài các khóa học về quản trị kinh doanh thì tôi còn tham gia một số khóa rèn luyện kỹ năng khác như: Nghệ thuật nói trước công chúng; Luyện nói; Phong cách doanh nhân… như chị thấy đó, công việc tôi đòi hỏi phải giao tiếp nhiều nhưng tôi vốn sở hữu chất giọng miền Trung trầm, khi giao tiếp đôi khi khách hàng, đặc biệt là khách hàng miền Nam không nghe, hiểu được lời của tôi. Vì vậy tôi muốn rèn luyện, thay đổi một chút cho phù hợp. Tôi nghĩ nói sao cho dễ nghe cũng là một bí quyết thu hút người khác.

Dù bận rộn doanh nhân Mỹ Hằng vẫn dành thời gian tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng và phong cách doanh nhân

Vừa quản lý công ty, trung tâm spa kiêm nghiên cứu chiết xuất mỹ phẩm vừa đi học. Chị điều hành công việc của mình như thế nào?

Ông xã và ba cô con gái là cánh tay đắc lực của tôi, bên cạnh đó tôi còn có những nhân viên giỏi giang, nhiệt tình luôn hỗ trợ mỗi khi tôi vắng mặt. Tôi rất biết ơn gia đình và nhân viên đã luôn yêu thương, đồng hành cùng tôi và thương hiệu mỹ phẩm Mỹ Hằng. Gần 10 năm kinh doanh trong nghề làm đẹp, tôi luôn cảm thấy mình may mắn vì được mọi người hỗ trợ tận tình trong quá trình tạo lập và phát triển công ty.

Chị có thể chia sẻ một chút về gia đình của mình?

Tôi có ba cô con gái, các con là niềm tự hào của tôi. Con gái đầu đang quản lý thị trường mỹ phẩm Mỹ Hằng tại khu vực miền Trung, trụ sở đặt tại thành phố Tuy Hòa, Phú Yên. Hai cô con gái sau đang học phổ thông, ngoài giờ học các con phụ tôi quản lý trung tâm spa. Ông xã hiện tại là cuộc hôn nhân thứ hai của tôi, tuy không phải là ba ruột nhưng anh thương các con như con ruột của mình. Hiện tại tôi rất hài lòng về mái ấm của mình.

Doanh nhân Mỹ Hằng trong lễ trao bằng chứng nhận khóa học Nghệ thuật nói trước công chúng

Chị có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực làm đẹp và kinh doanh mỹ phẩm?

Không riêng nghề spa và kinh doanh mỹ phẩm mà đối với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, yêu thích không thôi chưa đủ mà cần phải có cả đam mê và đam mê mãnh liệt. Tôi nghĩ  chỉ có đam mê mới biến thành sức mạnh động lực cho bạn hành động. Và quan điểm của tôi vẫn là kiến thức, kiến thức từ trường học lẫn trường đời, cả hai đều cần thiết và quan trọng như nhau. Đam mê thúc đẩy, còn kiến thức là nền tảng của thành công. Bạn có thể học hỏi từ nhà trường, qua bạn bè hay những người thành đạt khác… bởi “không thầy đố mày làm nên”.

Xin cảm ơn chia sẻ của chị!