Doanh nhân Nguyễn Lan Phương chia sẻ về đời sống và những sở thích đặc biệt của mình

Gặp doanh nhân Lan Phương tại Hải Phòng sau loạt dự án kinh doanh và phải di chuyển nhiều ở các quốc gia khác nhau, chị nhẹ nhàng chia sẻ những câu chuyện ngoài công việc. Bên cạnh sự nghiệp thành công, người phụ nữ đặc biệt này còn dành trọn tâm huyết cho gia đình và dành thời gian để chăm sóc chính bản thân mình.

Doanh nhân Nguyễn Lan Phương

Xin chào chị Lan Phương, được biết sau chuyến công tác dài ngày chị đang ở Hải Phòng để nghỉ ngơi và bên cạnh người thân?

Xin chào quý vị độc giả, cảm ơn quý vị đã luôn dành sự yêu thương và dõi theo hành trình của Lan Phương.

Vừa qua thì tôi đã hoàn thành một loạt các dự án ở Đài Loan, Singapore và  giờ đang tập trung cho các hoạt động tại khách sạn của mình ở Hải Phòng. Tiện đây tôi cũng dành thời gian cho gia đình, chăm sóc người thân, nhà cửa và cho bản thân những phút giây thư giãn.

Không gian khách sạn Hải Phòng của nữ doanh nhân Nguyễn Lan Phương

Nhắc đến chị, người yêu mến nhớ ngay tới hình ảnh nữ doanh nhân bản lĩnh, thành công ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Đặc biệt cùng lúc chị điều hành nhiều doanh nghiệp ở nhiều quốc gia nữa, vậy liệu chị có còn thời gian cho gia đình mình hay không?

Với tôi gia đình chính là động lực cho bản thân cố gắng, tôi làm tất cả trước tiên là bởi mong muốn những người thân yêu của mình có được cuộc sống tốt hơn. Tôi muốn phụng dưỡng ba mẹ, chăm lo cho con cái, hỗ trợ người thân khi họ cần.

Dù bận rộn nhưng không có nghĩa là tôi không dành thời gian cho người thân của mình. Những lúc có cơ hội tôi sẽ trở về nhà hoặc đưa người thân của mình đi tham quan, du lịch kết hợp trong các chuyến công tác. Quỹ thời gian đúng là hạn hẹp nhưng tôi tin khi chúng ta nghĩ về nhau, muốn được cùng nhau thì đều có thể sắp xếp được.

Nói như vậy chị sẽ tranh thủ để được về nhà và bên cạnh người thân.

Đúng vậy! Nhà vốn là nơi để về mà. Tôi thích cảm giác ấm cúng trong ngôi nhà của mình, thích những bữa cơm có đầy đủ thành viên, thích cảm giác được cùng mọi người trò chuyện, chia sẻ với nhau về những vấn đề trong cuộc sống.

Doanh nhân Nguyễn Lan Phương có sở thích tự tay set up không gian nhà ở của mình

Thường khi ở nhà chị có hay vào bếp hay làm việc nhà, chăm sóc cho tổ ấm của mình không?

Đó là sở thích của tôi luôn! Bình thường tôi thích tự tay chăm sóc không gian của mình. Tôi rất thích trang trí ngôi nhà với những bức tranh, hình ảnh nghệ thuật. Thích cảm giác được sắp xếp các vật dụng theo ý thích của mình.

Tôi cũng thích làm bếp, cảm giác nấu cho người mình yêu thương rất tuyệt vời.

Một sở thích đặc biệt của tôi khi ở nhà đó chính là sưu tầm và ngâm những hũ rượu quý hiếm. Sở thích này có vẻ khá nam giới (cười) nhưng khi có được một hũ rượu mới tôi rất vui, dù ít khi uống.

Những hũ rượu quý được doanh nhân Nguyễn Lan Phương sưu tầm

Chị từng chia sẻ hậu phương vững chắc của mình chính là người thân, chồng và các con, mọi người luôn ủng hộ việc chị làm, chị có thể chia sẻ bí quyết để luôn nhận được sự đồng thuận của người thân?

Trước tiên thì khi bắt đầu một việc gì tôi đều cân nhắc rất kỹ lưỡng, nghiêm túc nghiên cứu, hoạch định kế hoạch rõ ràng, tôi phải tự tin với kế hoạch của mình trước khi chia sẻ với người thân.

Khi họ nhìn thấy sự đam mê, nghiêm túc và chỉn chu của bạn họ sẽ an tâm mà để bạn thực hiện.

Tôi may mắn có người chồng ủng hộ hết mực, tôi đã làm cho anh tin vào năng lực của mình chính vì thế trước mọi quyết định của tôi anh ấy sẽ đóng vai trò là người góp ý chứ không bao giờ phản đối.

Có người thắc mắc chị vốn đã có một gia đình có nền tảng kinh tế, có chồng và con hạnh phúc rồi sao cứ phải cố gắng như vậy?

Đam mê thôi thúc tôi đi, hơn thế khi làm kinh doanh tôi thấy được giá trị của mình bằng việc tạo giá trị cho khách hàng, tạo thu nhập cho nhân viên và những người đồng hành của mình.

Tôi muốn sống một cuộc sống có sự cống hiến, có thể làm những điều mình thích, lo lắng cho người mình yêu thương bằng chính tài năng của mình.

Công việc chắc chắn sẽ tạo ra sự mệt mỏi, áp lực nhưng với tôi, công việc cũng là một phần thú vị cho đời sống.

Bận rộn với công việc, những hành trình di chuyển xuyên quốc gia nhưng chị vẫn luôn giữ được năng lượng và ngày càng tươi trẻ. Bí quyết của chị là gì?

Bí quyết chính là tôi yêu bản thân mình. Vì thế dù bận rộn đến đâu thì tôi vẫn luôn dành thời gian để chăm sóc bản thân, tập luyện thể dục, ăn uống đủ chất, tranh thủ nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng.

Phụ nữ nhất định phải khỏe và đẹp. Khỏe để lao động và đẹp để tự tin với chính mình, tự tin với những cơ hội đang gõ cửa tìm đến mình.

Cuộc trò chuyện với nữ doanh nhân xinh đẹp không quá dài, nhưng những chia sẻ của chị đã cho thấy ở một góc độ khác ngoài kinh doanh, ngoài công việc Lan Phương là người phụ nữ hết lòng vì gia đình, vì người thân và trân quý những gì thuộc về mình.

Nữ doanh nhân xinh đẹp, hiện đại và tài năng này chắc chắn sẽ còn thành công hơn nữa trong thời gian tới.