Doanh nhân Nguyễn Thơm và câu chuyện dám bứt phá để theo đuổi đam mê

Tốt nghiệp đại học sư phạm, tiếp tục học thêm cao học và cầm trên tay tấm bằng thạc sĩ Giáo dục, cô giáo trẻ Nguyễn Thơm vẫn quyết tâm bứt phá khỏi giới hạn của bản thân để theo đuổi đam mê đích thực của mình – Cất bằng thạc sĩ vào tủ và khởi nghiệp kinh doanh với con số 0 tròn trĩnh.

Doanh nhân trẻ Nguyễn Thơm

“ Mặc dù đã có lúc tôi yếu mềm, đứng trước mong muốn của cha mẹ tôi không đủ bản lĩnh để đi theo con đường mình ao ước, song đến phút cuối tôi chợt nhận ra mình chỉ có thể trưởng thành ở nơi vốn dĩ bản thân mình thuộc về” – Đó là dòng tâm sự của nữ doanh nhân Nguyễn Thơm khi nói về chặng đường mình đã đi qua và những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời cô gái trẻ nghị lực.

Câu chuyện về doanh nhân 9x Nguyễn Thơm là một trong những câu chuyện khởi nghiệp truyền tải nhiều thông điệp về người trẻ, về khao khát đi đến cùng với đam mê và hơn hết là bứt phá bản thân ra khỏi những rào cản để chạm đến ước mơ của mình.

Nữ doanh nhân xinh đẹp với khao khát bứt phá ra khỏi giới hạn của bản thân

Có ai nghĩ rằng cô giáo Nguyễn Thơm một ngày đột ngột tuyên bố với mọi người mình sẽ cất tấm bằng thạc sĩ giáo dục vào tủ, rời xa công việc ổn định của một giáo viên để bắt đầu khởi nghiệp với công việc kinh doanh đầy thách thức. Ấy thế nhưng cô gái vẫn khẳng định “ Tôi nhất định sẽ thành công”. Có lẽ sự tự tin ấy xuất phát từ chính khao khát được sống hết mình mà cô gái vẫn thèm muốn, nung nấu mỗi ngày.

Vốn sinh trưởng trong một gia đình nền nếp và có truyền thống hiếu học, cha mẹ của nữ doanh nhân Nguyễn Thơm chỉ muốn con gái theo nghiệp nhà giáo  và nhất quyết không cho con gái theo học ngành nào khác mặc dù cô con gái cá tính lại yêu thích kinh doanh.

Là con cái, không muốn cãi lời cha mẹ, Nguyễn Thơm đã học hành chăm chỉ, thi đậu vào trường đại học sư phạm Hà Nội và tiếp tục chặng đường học vấn lên cao học. Song con người ta chỉ có thể làm tốt một công việc nào đó khi thực sự cảm thấy yêu thích và tìm được nguồn cảm hứng trong đó.

“ Nghề giáo, kinh doanh hay bất cứ ngành nghề nào cũng cao quý, tôi tự hào khi mình đã nỗ lực để được đứng trên bục giảng để chia sẻ kiến thức nhưng tôi lại càng khao khát được vùng vẫy trên con đường kinh doanh, được sống trọn với đam mê chính mình để tạo nên nhiều giá trị hơn cho cuộc sống”. Nữ doanh nhân đã bộc bạch như thế vì lý do thôi thúc bản thân mình đưa ra quyết định lựa chọn đam mê.

Gặp phải rất nhiều sự phản đối trong ngày đầu khởi nghiệp lại càng khiến con đường kinh doanh của Nguyễn Thơm trở nên khó khăn hơn gấp bội. Cha mẹ, người thân, bạn bè không ủng hộ nên Nguyễn Thơm phải tự mình vượt qua mọi thách thức.

Nguyễn Thơm gắn sự nghiệp kinh doanh của mình với ngành hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Chia sẻ về việc lựa chọn sản phẩm này để khởi nghiệp cô gái trẻ bộc bạch:

“ Với người phụ nữ hiện đại, sở hữu một nhan sắc như mong muốn sẽ giúp bản thân tự tin hơn để trải nghiệm cuộc sống và đón nhận những cơ hội đến với mình. Đó chính là lý do tôi chọn các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp để kinh doanh”.

Khởi nghiệp kinh doanh khi thị trường làm đẹp đã bão hòa với hàng loạt thương hiệu cũng như công nghệ chăm sóc sắc đẹp, song bằng cái tâm dành cho nghề, bằng khát vọng được thành công với đam mê mình đang theo đuổi Nguyễn Thơm đã vượt mọi khó khăn để trở thành một trong những doanh nhân trẻ với thành tích kinh doanh đáng ngưỡng mộ.

Hiện nay Nguyễn Thơm đang cộng tác với thương hiệu thực phẩm chức năng Sen Quỳnh. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và động lực làm việc khi được theo đuổi giấc mơ thực sự, chỉ sau một năm kinh doanh Nguyễn Thơm đã có trong tay 200 đại lý, cộng tác viên. Mua nhà, mua xe 4 bánh, lo cho cả gia đình về tài chính, nữ doanh nhân trẻ đã chứng minh cho tất thảy biết được có niềm đam mê bạn sẽ nhất định thành công.

Nữ doanh nhân trẻ đã nhanh chóng thành công sau những nỗ lực vượt bậc.

Doanh nhân Nguyễn Thơm với cương vị Nhà phân phối miền bắc của thương hiệu Sen Quỳnh đã chứng minh được năng lực của bản thân, là đại diện cho hình mẫu bạn trẻ dám nghĩ, dám làm, dám theo đuổi đam mê để thực sự thành công.

 #baohoahaudoanhnhan