Độc đáo với màn quảng diễn Áo dài trên đường phố Huế

Màn quảng diễn Áo dài trên các tuyến đường phố Huế không chỉ để lại dấu ấn sâu đậm về tà áo quốc phục mà còn dấy lên trong lòng người Việt niềm tự hào về giá trị văn hóa hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc.

Quảng diễn qua cầu Phú Xuân
Diễn viên Thùy Trang tham gia hoạt động quảng diễn Áo dài

Là một trong những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Áo dài Huế 2020. Ý tưởng quảng diễn áo dài trên các tuyến đường thành phố Huế được đánh giá cao bởi hiệu ứng hình ảnh, quảng bá hình ảnh của tà áo truyền thống đến với người dân và khách tham quan du lịch.

Hoa hậu thời trang Huyền Trân

Trên những chiếc xích lô là các thiết kế áo dài đẹp mắt, công phu và phần trình diễn của các nghệ sĩ, NTK, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Thừa Thiên Huế, các nam – nữ doanh nhân …

Cảnh tượng những chiếc xích lô với tà áo dài trong thời tiết đầu đông, cơn mưa nhẹ lất phất như tái hiện đúng cái hồn cố đô Huế, có chút dịu dàng, lãng mạn nhưng cũng hoành tráng, uy nghi.

Các thành viên Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia quảng diễn Áo dài

Hoạt động quảng diễn Áo dài được thực hiện theo lộ trình: Bắt đầu từ Quảng trường Ngọ Môn đến 23/8, Đinh Tiên Hoàng – Cửa Thượng Tứ, Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn, lên cầu Dã Viên, đường Bùi Thị Xuân, đường Lê Lợi, về đường Hà Nội, rẽ Hùng Vương, sang cầu Tràng Tiền, Trần Hưng Đạo – Chợ đông Ba, lên cầu Phú Xuân, rẽ qua  Lê Lợi.

Điểm kết thúc của chương trình quảng diễn tại số 15 Lê Lợi. Các người mẫu sẽ tập trung tại sân khấu để cùng nhau chụp những tấm hình lưu niệm và đi dọc tuyến cầu Gỗ Lim bên bờ sông Hương.

Tổng đạo diễn Nguyễn Lan Vy cũng góp mặt biểu diễn trong chương trình

Trên các tuyến đường quảng diễn, đoàn biểu diễn đã nhận được sự ủng hộ, yêu mến của tất cả các người dân, khách tham quan du lịch.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình quảng diễn Áo dài:

Doanh nhân Thái Thanh
Nghệ nhân Năm Tuyền
NTK Tạ Linh nhân chuẩn bị trước hành trình quảng diễn
NTK Việt Hùng

Kết thúc chương trình quảng diễn Áo dài các thành viên của đoàn đã về lại sân khấu chương trình Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực 2020

Song song với hoạt động quảng diễn Áo dài còn có các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật.

Nguồn: TCTTT