Đời sống tình dục bao nhiêu lần một tháng là bình thường? Thời gian kéo dài tốt nhất là bao lâu? Cả nam và nữ

Tất cả chúng ta thường nói “ham muốn của người đàn ông”, đều muốn “Đêm 7 ngày 3, vào ra không kể” và có khả năng tình dục mạnh mẽ. Trong nhận thức của hầu hết đàn ông, việc đánh đồng số lượng đời sống tình dục với khả năng tình dục là điều tự nhiên.

Tuy nhiên, đời sống tình dục càng nhiều thì liệu có càng tốt? Đời sống tình dục quá mức, nó sẽ gây hại gì cho cơ thể?

4 tín hiệu này xuất hiện, cho thấy đời sống tình dục “quá tải”:

1. Cơ thể cảm thấy mệt mỏi

Đời sống tình dục là một hoạt động mà tiêu thụ rất nhiều năng lượng vật lý. Trong đời sống tình dục, hormone như adrenaline trong cơ thể được giải phóng vào máu, dẫn đến trong tăng huyết áp, nhịp tim nhanh, chuyển hóa đường nhanh hơn và cơ bắp căng thẳng. Phản ứng có thể dễ dàng dẫn đến mệt mỏi.

Nếu bạn cảm thấy rất mệt mỏi vào sáng hôm sau sau cuộc sống tình dục, có thể bạn đã bị tình dục quá mức.

2. Đau thắt lưng

Đời sống tình dục quá mức cũng có thể gây ra đau thắt lưng. Điều này là do các cơ hoặc dây chằng ở thắt lưng bị căng. Giảm số lượng đời sống tình dục đúng cách có thể làm giảm các triệu chứng đau thắt lưng.

quan hệ tình dục, đời sống tình dục, tần suất quan hệ, quan hệ dài bao lâu là tốt

3. Kiệt sức tinh thần

Đời sống tình dục quá mức có thể gây ra các triệu chứng uể oải và bơ phờ trong khi làm việc hoặc học tập trong ngày. Bạn sẽ không thể cảm thấy sảng khoái trong tất cả mọi thứ. Không tập trung và cảm thấy buồn ngủ.

4. Mất cảm giác ngon miệng

Khi đời sống tình dục quá mức, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, dẫn đến giảm cảm giác kém ngon miệng, kém ăn và cũng có thể kèm theo buồn nôn nhẹ.

Tần suất bình thường của đời sống tình dục như thế nào là vừa?

Nếu các biểu hiện nêu trên xuất hiện trong cơ thể sau đời sống tình dục, nó có thể gây ra do đời sống tình dục quá mức. Tuy nhiên, nhiều người nhầm lẫn về cách làm chủ mức độ của đời sống tình dục. Tần suất bình thường của đời sống tình dục là gì?

Có một công thức nổi tiếng có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo, đó là đề cập đến tần suất của đời sống tình dục theo độ tuổi, nhân số chục chữ số của tuổi với 9, chữ số hàng chục của câu trả lời là số ngày một chu kỳ tình dục kéo dài và một chữ số là giới tính tần suất của cuộc sống tình dục.

Ví dụ: lấy một người 40 tuổi làm ví dụ, tần suất quan hệ tình dục phải là “4 × 9 = 36”, nghĩa là tần suất đời sống tình dục của một người khoảng 40 tuổi trong 30 ngày nên là 6 lần, cứ sau 5 ngày một lần.

Tuy nhiên, tần suất quan hệ tình dục bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Từ quan điểm sinh lý, nếu hưng phấn tình dục không miễn cưỡng và không có cảm giác khó chịu, thì bạn có thể quan hệ tình dục nhiều.

quan hệ tình dục, đời sống tình dục, tần suất quan hệ, quan hệ dài bao lâu là tốt

Đời sống tình dục quá thường xuyên, nam nữ đều gây ảnh hưởng xấu!

Nếu đời sống tình dục quá thường xuyên, dù là nam hay nữ, cũng có rất nhiều mối nguy hiểm.

1. Gây sưng và đau ở bộ phận sinh dục nữ

Đời sống tình dục quá mức có thể dễ dàng gây đỏ và đau ở bộ phận riêng tư của phụ nữ, và cũng có thể gây tổn thương da âm đạo và đi tiểu nóng rát, hoặc thậm chí viêm.

2. Gây viêm phụ khoa

Đối với phụ nữ, đời sống tình dục quá mức sẽ khiến âm đạo ở trong tình trạng tăng huyết áp trong một thời gian dài, và dễ gây tổn thương niêm mạc âm đạo, do đó làm giảm sức đề kháng của âm đạo, từ đó gây ra viêm nhiễm phụ khoa như viêm cổ tử cung và viêm âm đạo.

Ngoài ra, nó cũng có thể gây ra tắc nghẽn vùng chậu ở phụ nữ, và có các triệu chứng đau bụng dưới, đầy hơi và đau bụng kinh .

3. Phụ nữ có đời sống tình dục quá mức có nhiều khả năng nhiễm HPV

Đời sống tình dục quá mức có thể dẫn đến khả năng phòng vệ đường sinh sản của nữ giới bị suy yếu, do đó dễ bị nhiễm virut hơn, đời sống tình dục tần suất cao không chỉ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng HPV và thậm chí làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Thống kê cho thấy 99% bệnh nhân ung thư cổ tử cung dương tính với HPV.

4. Gây tắc nghẽn vùng chậu ở nam giới

Đối với những người đàn ông có ham muốn tình dục mạnh mẽ và đời sống tình dục quá mức, dễ tắc nghẽn vùng chậu ở nam giới gây ra bởi sự tắc nghẽn lâu dài của bộ phận sinh dục và tuyến sinh dục dẫn đến một loạt các triệu chứng, như đau thắt lưng, khó tiểu, đau háng và sưng tinh hoàn.

5. Suy giảm tình dục

Đời sống tình dục quá mức có thể dễ dàng làm suy nhược cơ thể và gây ra mệt mỏi về thể chất, do đó dễ gây ra bất lực trong một thời gian dài. Bởi vì khi cơ bắp quá mệt mỏi, nó sẽ cản trở sự kích thích ham muốn tình dục của não, chức năng não sẽ làm giảm và ức chế hứng thú tình dục, bài tiết androgen và gonadotropin sẽ bị giảm, do đó làm giảm hưng phấn tình dục.

Nếu mức độ mệt mỏi tích lũy trong một thời gian dài, nó sẽ gây ra những thay đổi hữu cơ cho hệ thống sinh sản và gây ra thiệt hại vĩnh viễn. Sự xuất hiện lặp đi lặp lại và liên tục của các xung động tình dục sẽ làm tăng gánh nặng cho trung tâm thần kinh kiểm soát và các cơ quan tình dục, sẽ gây ra sự suy giảm chức năng tình dục trong thời gian dài.

6. Viêm tuyến tiền liệt gây ra và viêm túi tinh

Đàn ông có đời sống tình dục quá mức dễ gây ra tình trạng tăng huyết áp dai dẳng và dai dẳng của các cơ quan sinh dục, do đó gây ra các bệnh như viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh. Bởi vì thành của túi tinh rất mỏng, một khi nó bị viêm và tắc nghẽn, rất dễ gây chảy máu . Lúc này, đàn ông có thể có triệu chứng của tinh trùng máu.

quan hệ tình dục, đời sống tình dục, tần suất quan hệ, quan hệ dài bao lâu là tốt

Hãy ghi nhớ 3 “Không” đời sống tình dục, thận ngày càng tốt hơn

1. Đừng quan hệ tình dục trong tình trạng mệt mỏi quá mức

Đời sống tình dục đòi hỏi nhiều năng lượng thể chất. Khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi, có một đời sống tình dục không chỉ có thể không làm hài lòng cả hai bên, mà còn gây hại cho sức khỏe và gây ra rối loạn chức năng tình dục như bất lực và xuất tinh sớm.

2. Đừng quan hệ tình dục sau khi say rượu

Uống rượu không cải thiện chất lượng đời sống tình dục, nhưng sẽ gây ra một số tác hại, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục say xỉn, nó sẽ dẫn đến một loạt các rối loạn chức năng tình dục, và nó cũng sẽ cản trở đời sống tình dục hài hòa của các cặp vợ chồng.

3. Đừng bỏ qua vệ sinh tình dục

Việc bạn chú ý đến vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của cả hai bên. Nếu bạn không rửa trước và sau khi quan hệ, rất dễ mang mầm bệnh như vi khuẩn vào cơ thể, gây ra mối đe dọa cho sức khỏe của bạn.

Thời gian tốt nhất của đời sống tình dục là bao lâu?

Ngoài tần suất của đời sống tình dục, nhiều người còn quan tâm đến độ dài của đời sống tình dục. Một nghiên cứu được công bố trên tờ “Daily Mail” của Anh cho thấy thời gian quan hệ tình dục không quyết định chất lượng tình dục. Hầu hết thời gian quan hệ tình dục của mọi người không dài như mong đợi.

Thông thường, khi một cặp vợ chồng có quan hệ tình dục, thời gian khoảng 5-15 phút. Nói chung, thời gian quan hệ 7 phút có sự hài lòng cao nhất.

Nuông chiều quá mức có hại cho sức khỏe của đàn ông và phụ nữ, và vợ chồng nên làm chủ mức độ quan hệ tình dục tốt.

Nguồn: Ngoisao.vn