Đối thủ Khánh Vân tại Miss Universe khóc lóc xin lỗi về sự cố vạ miệng: ‘Đây là bài học để đời của tôi’

Alina Sanko – Đại diện Nga tại Miss Universe 2020 lên tiếng xin lỗi vì scandal kỳ thị đối thủ.

Cách đây ít ngày, Alina Sanko – đại diện Nga tại Miss Universe 2020 đã có một buổi livestream trên mạng xã hội bên cạnh ê-kíp của mình. Tuy nhiên, ngoài việc chia sẻ về dự định chinh chiến sắc đẹp thì đoạn video nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội vì chứa những lời nói kỳ thị màu da, giới tính và sắc tộc khiến người hâm mộ bức xúc.

Đối thủ Khánh Vân tại Miss Universe khóc lóc xin lỗi về sự cố vạ miệng: 'Đây là bài học để đời của tôi' Ảnh 1

Không biết vô tình hay cố ý, nhưng những bình luận chê bai các đối thủ một cách thẳng thừng khiến fan sắc đẹp rất khó chịu. Trong khi đại diện đến từ Albania – Paula Mehmetukaj đang được đánh giá là một trong những đối thủ mạnh nhất khu vực châu Âu thì Alina Sanko lại cho rằng đối thủ mình giống người chuyển giới. Kể cả đại diện Argentina cũng nhận được sự chê bai tương tự.

Đối thủ Khánh Vân tại Miss Universe khóc lóc xin lỗi về sự cố vạ miệng: 'Đây là bài học để đời của tôi' Ảnh 2Alina Sanko bày tỏ lời xin lỗi tới các đối thủ

Không chỉ kỳ thị giới tính, Top 12 Miss World 2019 còn rất khắt khe khi ví von đại diện Ghana, Canada, Kosovo, đảo Virgin Island trông xấu xí và đen nhẻm. Trước những lời chê bai đó, khán giả tỏ ra rất bất bình và lên tiếng tẩy chay đại diện Nga tại mùa giải năm nay. Thậm chí, người hâm mộ còn gửi thông tin về scandal này đến ban tổ chức của Hoa hậu Hoàn vũ.

Đối thủ Khánh Vân tại Miss Universe khóc lóc xin lỗi về sự cố vạ miệng: 'Đây là bài học để đời của tôi' Ảnh 3

Đứng trước sức ép của dư luận, cũng như muốn gỡ lại hình ảnh của mình khi cận kề ngày thi thố, Alina Sanko đã quay clip chính thức công khai xin lỗi. Cô lên tiếng vì không thể tiếp tục im lặng, thừa nhận nợ người hâm mộ một lời giải thích, đặc biệt là lời xin lỗi đến những hoa hậu bị chê bai trong buổi livestream.

Đối thủ Khánh Vân tại Miss Universe khóc lóc xin lỗi về sự cố vạ miệng: 'Đây là bài học để đời của tôi' Ảnh 4

Đối thủ Khánh Vân tại Miss Universe khóc lóc xin lỗi về sự cố vạ miệng: 'Đây là bài học để đời của tôi' Ảnh 5

Cô trải lòng: “Các bạn thân mến, bài phát biểu này nằm ngoài khuôn khổ cuộc thi. Tôi ngỏ lời với các bạn vì tôi không thể tiếp tục im lặng được nữa. Tôi nợ các bạn một lời giải thích. Tôi phải xin lỗi tất cả những người đã bị xúc phạm”. Trong đoạn videoAlina Sanko thừa nhận rằng cô đã rất sai lầm khi không ngăn chuyên viên trang điểm phát biểu một cách tiêu cực và đó là một cơn ác mộng.

Đối thủ Khánh Vân tại Miss Universe khóc lóc xin lỗi về sự cố vạ miệng: 'Đây là bài học để đời của tôi' Ảnh 6

Đối thủ Khánh Vân tại Miss Universe khóc lóc xin lỗi về sự cố vạ miệng: 'Đây là bài học để đời của tôi' Ảnh 7

Ngoài ra, cô cho biết thêm: “Hoàn cảnh hiện tại lúc này tôi phải nếm trải sẽ là một bài học khắc nghiệt đối với tôi và tôi đã học được một điều quan trọng, bây giờ tôi. Sự việc này là một bài học đắt giá. Tôi đã học được một điều quan trọng – sử dụng tiếng nói để bảo vệ phụ nữ”. 

Đối thủ Khánh Vân tại Miss Universe khóc lóc xin lỗi về sự cố vạ miệng: 'Đây là bài học để đời của tôi' Ảnh 8

Sau khi thành công ở cuộc thi Miss World 2019 với thành tích Top 12 chung cuộc, Alina Sanko được kì vọng sẽ là nhân tố nhiều tiềm năng tại Miss Universe 2020 nhưng chính scandal lần này ít nhiều sẽ khiến cô gặp không ít trở ngại cho cuộc chiến sắp tới.

Nguồn: TCTTT