Đông Nhi gây tranh cãi vì quyên góp 50 triệu giúp người dân miền Tây

Một số cá nhân cho rằng Đông Nhi quyên góp ủng hộ người dân miền Tây quá ít. Trong khi đó, nhiều người lên tiếng bênh vực cô trước sự chỉ trích này. 
Đa số ý kiến cho rằng việc chỉ trích Đông Nhi vì quyên góp tiền ít là không đúng /// Ảnh: FBNV

Đa số ý kiến cho rằng việc chỉ trích Đông Nhi vì quyên góp tiền ít là không đúng

Ảnh: FBNV
Trên trang cá nhân, Đông Nhi công khai quyên góp 50 triệu đồng vào tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên, nhằm mục đích lắp đặt máy lọc mặn giúp người dân miền Tây. Giọng ca Bad boy còn bày tỏ: “Nạn dịch còn chưa khỏi thì thiên tai tiếp tục ập đến với bà con miền đồng bằng sông nước. Của ít lòng nhiều, hành động thiết thực nhất hiện giờ mà Nhi và anh Thắng có thể góp sức cùng bà con mình là chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Mong rằng đồng bằng sông Cửu Long sẽ sớm vượt qua khó khăn này nhé”.
Đồng thời, nữ ca sĩ cũng kêu gọi những ai có khả năng có thể cùng nhau góp sức vào tài khoản của Thủy Tiên để nhanh chóng đem nguồn nước sinh hoạt đến với bà con. Chia sẻ của cô nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Hành động của Đông Nhi được dư luận khen ngợi và cảm kích. Tuy nhiên, có không ít cư dân mạng lại mỉa mai cô keo kiệt, cho rằng nữ ca sĩ quyên góp quá ít so với những sao Việt khác.
Đông Nhi gây tranh cãi vì quyên góp 50 triệu giúp người dân miền Tây - ảnh 1

Dòng trạng thái kêu gọi mọi người ủng hộ của giọng ca Sau mỗi giấc mơ trên trang cá nhân

Ảnh: Chụp màn hình

Một tài khoản bình luận: “Riêng mình thấy rõ ràng là ít, mồ hôi nước mắt nhưng đi du lịch trăm triệu ủng hộ 50 triệu quá ít. Của ít lòng nhiều chi ác vậy? Vậy tại sao lòng nhiều không ủng hộ đi trời ơi. Chi Pu mà còn ủng hộ 1 tỉ và mấy trăm bộ quần áo chống dịch mà”. Một số tài khoản còn nhấn mạnh rằng Đông Nhi là sao hạng A, có nhiều tài sản nên phải quyên góp nhiều hơn. Thậm chí, một bộ phận cư dân mạng còn nhắc lại đám cưới rình rang của giọng ca Khóc để chỉ trích cô: “Sao hạng A mà, 50 triệu mới hát có một bài. Ráng hát thêm bài nữa cũng được mà”. “Đám cưới phô trương nhất showbiz mà ủng hộ thảm nhất showbiz. Như một trò đùa”, “Với mức thu nhập của hai anh chị mà ủng hộ vậy thực sự là quá ít…”.
Tuy nhiên, đó chỉ là ý kiến của một bộ phận nhỏ cộng đồng mạng. Còn lại, đa số ý kiến đều bảo vệ Đông Nhi và khẳng định việc làm từ thiện là xuất phát từ cái tâm, tiền nhiều hay ít đều tốt cả. Thực tế, câu chuyện từ thiện xuất phát từ tâm và nó không đơn thuần chỉ là việc quyên góp tiền. Nhiều người cho rằng dù ủng hộ ít nhưng hành động dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi mọi người cùng chung tay là một việc làm ý nghĩa, đáng được trân trọng thay vì chỉ trích. Một tài khoản cho hay: “Người ta của ít lòng nhiều, đi hát đi làm mệt lắm chứ không phải phất phất tay ra một cái là có tiền ngay đâu. Người ta còn phải lo việc của họ, 50 triệu ít nhiều gì cũng giúp được một phần rồi. Mình không có quyền chỉ cách dùng tiền của người khác. Từ thiện tại tâm mà”.
“Giờ có ủng hộ 5 triệu cũng quý rồi. Đang mùa dịch làm ăn khó khăn, người ta còn cả công ty rồi ê-kíp, gia đình nữa. Quan trọng là có lòng quyên góp là tốt rồi”, khán giả khác nêu quan điểm. Một cư dân mạng viết: “Thật sự thiện nguyện tại tâm, quan trọng là ở lòng người chứ không phải số tiền họ bỏ ra bao nhiêu. Nếu các bạn chỉ cảm động trước tấm lòng từ trăm triệu trở lên thì các bạn giữ im lặng đi. Không cần phải chỉ trích những tấm lòng còn lại đâu. Từ khi nào mà người có danh tiếng phải ủng hộ nhiều. Người ta ủng hộ vì tấm lòng chứ không ủng hộ cho thỏa mãn con mắt của mấy bạn đâu”, nhiều fan bênh vực Đông Nhi.