Dù chỉ giành ngôi Á quân The Voice Kids, Phương Mỹ Chi vẫn sở hữu đường sự nghiệp xán lạn

Sau khi giành vị trí Á quân The Voice Kids 2013, cô bé dân ca Phương Mỹ Chi nhận được sự quan tâm từ khán giả, sức hút của Á quân này thậm chí còn lan sang cả các sân khấu hải ngoại.

The Voice Kids là một trong những chương trình truyền hình được đông đảo khán giả yêu thích suốt nhiều năm qua. Không chỉ là cuộc thi, đây còn là nơi đưa các tài năng nhí đến gần hơn với khán giả.

Nhắc đến một trong những cái tên bước ra từ The Voice Kids, không thể không nhắc đến “cô bé dân ca” Phương Mỹ Chi. Cô nàng được xem là thí sinh nhí nổi tiếng nhất của chương trình mùa đầu tiên, dù chỉ đạt danh hiệu Á quân.

Phương Mỹ Chi thời điểm tham gia The Voice Kids mùa đầu tiên

Xuất hiện trong mùa đầu tiên của chương trình hồi năm 2013, Phương Mỹ Chi chính là thí sinh nhí tiên phong đưa dòng nhạc dân ca, bolero lên sóng truyền hình. Trong đó, ca khúc Quê em mùa nước lũ mà cô mang dự thi giúp Phương Mỹ Chi ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Sau khi bước ra từ The Voice Kids 2013, Phương Mỹ Chi nhận được sự giúp đỡ của ca sĩ Quang Lê. Anh nhận cô bé là con nuôi, nâng đỡ trong cuộc sống lẫn con đường sự nghiệp.

Cũng chính từ cơ duyên này mà sự nghiệp của Phương Mỹ Chi ngày một xán lạn. Không chỉ tham gia các chương trình trong nước, Á quân The Voice Kids còn xuất hiện tại các sân khấu hải ngoại ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Thời điểm sau cuộc thi, có thông tin tiết lộ rằng, mỗi buổi diễn của “chị Bảy” nhận đều trên 20 triệu đồng, mức thấp nhất cũng là 10 triệu. Như vậy, cô bé 13 tuổi này có mức thu nhập hàng tháng là gần 100 triệu nếu mỗi cuối tuần biểu diễn đều đặn.

Vào năm 2018, Quang Lê cũng từng hé lộ con số rất khủng về mức cát-sê của con gái nuôi khi đi lưu diễn. Theo đó, để mời ca sĩ nhí đi lưu diễn thì nhà sản xuất phải bỏ ra 6.000 USD (khoảng 137 triệu đồng) cho một buổi biểu diễn, ngoài ra mỗi lần đi nước ngoài phải biểu diễn 3 chương trình.

Vì thế, có thể dự đoán được sau mỗi chuyến lưu diễn ngắn ngày, Phương Mỹ Chi sẽ thu về số tiền hơn 400 triệu đồng. Sau này, “cô bé dân ca” tách ra hoạt động solo. Tám năm kể từ khi bước ra khỏi chương trình, Phương Mỹ Chi giờ đã là thiếu nữ trưởng thành.

Cô hiện vẫn đang là ca sĩ hát dòng nhạc dân ca được đông đảo khán giả yêu thích. Ngoài ra mới đây nhất, Phương Mỹ Chi còn rẽ hướng sang con đường diễn viên tham gia các bộ phim điện ảnh.