Festival kỷ niệm 20 năm chương trình Làn Sóng Xanh FM 99.9mhz

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20 của chương trình Làn Sóng Xanh, ban tổ chức đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu sự kiện Làn Sóng Xanh 20 năm. Đây là dịp để nhìn lại hành trình 20 năm của bảng xếp hạng âm nhạc lâu đời nhất Việt Nam trên sóng phát thanh và giới thiệu các hoạt động của festival.

Xem thêm:

Tám giọng ca từng có mặt trong top ten Làn Sóng Xanh nhiều năm liền. Từ trái qua: Quang Dũng, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc, Lam Trường, Phương Thanh, Cẩm Ly, Thanh Thảo, Đàm Vĩnh Hưng.

Festival âm nhạc 20 năm Làn Sóng Xanh sẽ được tổ chức vào ngày 12/1/2018 tại sân vận động Quân khu 7 thay vì tổ chức hai đêm như dự định trước đó. Chương trình được khởi động với sự kiện Đường chạy xanh – Green wave, là hoạt động chạy marathon đóng góp quỹ giúp đỡ các nghệ sĩ neo đơn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo. Green wave là làn sóng màu xanh, làn sóng của sự sống và hy vọng. Đường chạy là nơi để công chúng, những người tham gia bày tỏ lòng tri ân và niềm tin đối với các thế hệ nghệ sĩ đã không ngừng cống hiến vì nghệ thuật, vì nền âm nhạc Việt Nam. Chương trình còn đóng góp vào quỹ Sát cánh cùng gia đình Việt của Đài tiếng nói nhân dân TP HCM để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.

Tiếp đó là Lễ trao giải Làn Sóng Xanh năm 2017 cho các ca sĩ, nhạc sĩ đã cống hiến suốt một năm qua. Đặc biệt, đêm tôn vinh các nhạc sĩ, ca sĩ trong 20 năm gắn bó, đóng góp làm nên thương hiệu Làn Sóng Xanh cũng sẽ được tổ chức.

Đêm 12/1/2018 sẽ là đêm nhạc đặc biệt, phác họa lại hành trình 20 năm của những tên tuổi trong làng nhạc Việt. Ban tổ chức đang liên hệ với hàng loạt ngôi sao để họ để dành lịch cho sự kiện lớn này. Tổng đạo diễn là nhạc sĩ Lê Quang cho biết, chương trình được đầu tư quy mô, hoành tráng, có sự kết hợp đặc biệt của nhiều giọng ca tên tuổi.

Ca sĩ Bằng Kiều
Ca sĩ Mỹ Tâm
Ca sĩ Phương Thanh
Lam Trường – Đan Trường, hai giọng ca từng một thời oanh tạc bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh hàng tuần.

Làn Sóng Xanh là bảng xếp hạng âm nhạc hàng tuần của Đài tiếng nói nhân dân TP HCM, được phát thanh lần đầu vào năm 1997. Những ca sĩ được công chúng mến mộ trong chương trình Làn Sóng Xanh thời kỳ đầu gồm có Cẩm Vân, Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Lam Trường, Phương Thanh, Thu Phương, Trần Thu Hà, Bằng Kiều, Phương Thảo – Ngọc Lễ, Đan Trường, Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Quang Dũng, Tuấn Hưng… Hiện nay, những giọng ca “làm mưa làm gió” trên bảng xếp hạng này là Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Bích Phương, Sơn Tùng M-TP…

Theo ngoisao.net