Gia đình cố NS Vân Quang Long cầu cứu pháp luật vì bị vu khống, lên tiếng làm rõ loạt tin đồn

Theo lời vợ cũ của cố ca sĩ Vân Quang Long, con gái bị áp lực đến mức phải xin nghỉ học vì những thông tin tiêu cực.

Cuối năm 2020, ca sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời ở Mỹ khiến người thân và bạn bè vô cùng bàng hoàng. Đến hiện tại, tro cốt cố nghệ sĩ đã được an vị tại quê nhà Đồng Tháp, bên cạnh mộ phần của ông bà nội. Tuy nhiên, những lùm xùm liên quan đến gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long vẫn chưa dừng lại.

Sáng ngày 4/3, Ái Vân – vợ cũ của cố ca sĩ Vân Quang Long đã lên tiếng bức xúc, tiết lộ nhờ Pháp luật can thiệp vì gia đình liên tục vướng tin đồn vô căn cứ, vu khống nặng nề, ảnh hưởng đến cuộc sống của bố mẹ và các con của cố ca sĩ.

Ái Vân chia sẻ đa phần những thông tin sai lệch trên được các YouTuber lan truyền: “Công an đã xác định được 6 đối tượng đầu tiên để tiến hành các bước tiếp theo. Trong thời gian qua, gia đình sốt ruột trông ngóng sự thật được sáng tỏ, nhưng rất trân trọng trước mỗi bước đi cẩn thận, tìm hiểu kỹ lưỡng, làm việc chuyên nghiệp và tuân thủ Pháp luật của các anh chị công an, và các anh chị phóng viên. Diễn biến đang được thúc đẩy bởi những con người đứng về phía Pháp luật và sự thật. Gia đình chúng tôi xin chân thành cám ơn”.

Gia đình cố NS Vân Quang Long cầu cứu pháp luật vì bị vu khống, lên tiếng làm rõ loạt tin đồn - Ảnh 2.

Sáng ngày 4/3, vợ cũ của cố ca sĩ Vân Quang Long cho biết đã nhờ cơ quan chức năng can thiệp để lấy lại danh dự cho gia đình

Chia sẻ với truyền thông, bố mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long cho biết ông bà bị vu khống chuyện mượn 250 triệu đồng của Linh Lan (vợ hiện tại của cố ca sĩ Vân Quang Long) để đánh bạc, vì không trả nên nảy sinh mâu thuẫn: “Từ ngày con mất đến nay đã hơn 50 ngày. Hơn 50 ngày qua gia đình tôi chưa một ngày yên ổn. Nhiều người không biết từ đâu mà làm clip đăng trên mạng liên tục chửi rủa gia đình tôi. Họ nói chúng tôi sẽ bị quả báo… Gia đình tôi có làm gì sai?”.

Về sự việc này, Linh Lan cũng đã lên tiếng: “Đó là thông tin bịa đặt. Ai nói ba mẹ anh Long mượn tiền gia đình em là không đúng cho ba mẹ anh Long. Thông tin nói ba mẹ anh Long đánh bài là nói oan cho ba mẹ ảnh”.

Gia đình cố NS Vân Quang Long cầu cứu pháp luật vì bị vu khống, lên tiếng làm rõ loạt tin đồn - Ảnh 3.

Bố mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long là những thầy, cô giáo, ông bà đã vô cùng buồn và bức xúc vì bị tung những thông tin tiêu cực hậu tang lễ của con trai

Đặc biệt, Ái Vân cũng chia sẻ thêm rằng cô đã cung cấp đầy đủ bằng chứng, clip, hình ảnh để nhờ cơ quan chức năng minh oan cho bố mẹ của chồng cũ. Đáng nói, Ái Vân cho biết con gái đầu lòng của ca sĩ Vân Quang Long khóc nức nở, xin mẹ nghỉ học vì bị bạn bè tẩy chay: “Sau lễ tang anh Long, con gái lớn đang học lớp 8 đi học về òa khóc bảo: ‘Mẹ ơi, con không đi học nữa’. Tôi tìm hiểu mới biết bình thường cả nhóm chơi với nhau nhưng sau vụ việc gia đình bị các YouTuber bôi xấu trên mạng, các bạn tẩy chay con luôn. Tôi cho con nghỉ học một hôm và nhờ cô giáo nói chuyện với các bạn để con tiếp tục đến lớp”.

Hiện tại, chúng tôi đang liên lạc với gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long để tìm hiểu thêm sự việc.

Gia đình cố NS Vân Quang Long cầu cứu pháp luật vì bị vu khống, lên tiếng làm rõ loạt tin đồn - Ảnh 4.

Con gái lớn của cố ca sĩ Vân Quang Long phải xin mẹ nghỉ học vì bị bạn bè tẩy chay

Gia đình cố NS Vân Quang Long cầu cứu pháp luật vì bị vu khống, lên tiếng làm rõ loạt tin đồn - Ảnh 5.

Sau hơn 2 tháng ca sĩ Vân Quang Long qua đời, người thân của anh liên tục bị kéo vào những tin đồn vô căn cứ

Ảnh: Sưu tầm