Gia đình nhỏ cùng nhau đi ăn chè nhưng chẳng thấy hình bóng người mẹ, biết được lý do ai cũng xúc động

Sự yêu thương, quan tâm và chia sẻ mà anh chồng trẻ dành cho người vợ ở nhà khiến nhiều người không khỏi rưng rưng.

Vừa mới đây, một diễn đàn được đông đảo bạn trẻ trên mạng xã hội quan tâm theo dõi đã có dịp chia sẻ lại câu chuyện mà một thành viên trong nhóm được dịp chứng kiến và trực tiếp ghi lại. Nội dung câu chuyện xoay quanh việc ông bố trẻ đưa hai cô con gái nhỏ đi ăn ở một quán chè. Thông qua cách người đàn ông này khéo léo chăm sóc cho con từng li từng tý cũng như đoạn hội thoại nhẹ nhàng từ tốn của ba bố con, người đọc dễ dàng nhận thấy, ông bố trẻ không những thương yêu những đứa trẻ mà còn rất quan tâm đến người vợ ở nhà. Cụ thể, câu chuyện được kể:

“Bố ơi sao bố không cho mẹ đi?

Chiều nay ngồi ở quán chè thì gặp anh bố trẻ này dẫn theo hai bạn nhỏ vào quán, mình cũng không để ý lắm. Đến khi anh gọi chè ra cho hai bạn nhỏ thì mới biết anh là một người bố chu đáo. “Em ơi cho anh hai chè ít đá và vừa ngọt thôi nhé, còn cốc của anh thì thế nào cũng được”. Mình bắt đầu có chút ấn tượng về anh từ lúc ấy, sau đó, nhìn cách anh đút chè cho hai bạn nhỏ ăn mà phải nói khéo thật sự luôn.

Một lát sau bạn nhỏ áo chấm hoa xanh mới hỏi anh: “Bố ơi sao bố không cho mẹ đi cùng hả bố?”. Anh trả lời rất nhỏ nhẹ: “Mẹ đi làm đêm về mệt lắm phải để cho mẹ ngủ chứ, lát bố sẽ mua về cho mẹ”. Bé lại quay ra hỏi anh sao bố cũng đi làm cùng mẹ mà bố không buồn ngủ? Anh cười nhẹ nhàng và nói bố là siêu nhân, bố phải thức để còn đưa các con đi chơi chứ.

Lát sau anh gọi thêm một cốc chè chắc mang về cho vợ và dặn hai đứa bé, các con nhớ về không được giành đồ chơi rồi cãi nhau nhé, để bố còn nấu cơm cho mẹ các con còn ngủ. Ngoan nghe lời bố mai bố lại đưa hai đứa đi ăn chè rồi đi chơi. Hai bạn nhỏ thấy vậy gật đầu lia lịa.

Thế mới bảo trong cuộc sống chẳng cần người phải nói lời yêu thương nhưng mong người ấy sẽ hiểu gia đình dù không ấm cúng đi nữa nhưng vẫn là một gia đình, nơi mà người chồng sẵn sàng chia sẻ mọi việc với vợ”. 

Ngay sau khi được đăng tải chưa lâu, câu chuyện này đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Sự yêu thương, quan tâm và chia sẻ mà anh chồng trẻ dành cho người vợ ở nhà khiến nhiều người không khỏi xúc động. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ cũng đã được để lại:

“Mọi người cứ bảo chồng người ta các thứ là vì mọi người không lấy người yêu mình thôi, chứ đàn ông tốt thiếu gì, đơn cử như anh chồng trong câu chuyện bên trên này”.

“Hai cô con gái mà vẫn yêu thương vợ con như thế này. Nghèo khó tí cũng được, nhưng nhất định đừng thay lòng là được. Mình cũng đã từng có một gia đình hạnh phúc như trong câu chuyện trên”.

“Vậy mà một số người có được người chồng như thế lại không biết trân trọng. Họ đòi hỏi những nhiều điều hơn để rồi cuối cùng tay trắng”.

Hiện tại câu chuyện cảm động của ông bố trẻ và hai cô con gái nhỏ vẫn đang nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Hình ảnh “anh chồng ngôn tình” khiến các chị em không khỏi ao ước. Đúng như chị em vẫn thường chia sẻ và cảm thán rằng “Phụ nữ về cơ bản, hơn nhau ở tấm chồng”. Có được một người chồng biết quan tâm, chia sẻ, cuộc sống của các chị em sẽ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Theo: HELINO